7 tips to overcome the situation that the robot vacuum cleaner has difficulty entering the charging dock that anyone can do

Khắc phục tình trạng robot hút bụi khó vào dock như thế nào? Các loại robot hút bụi thông minh hiện nay. Hầu hết đều có tính năng tự quay về dock sạc khi hết năng lượng, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với khi sử dụng máy hút bụi truyền thống thế nhưng đôi khi robot cũng gặp một số sự cố có thể không quay về dock sạc được. Vậy, làm thế nào để khắc phục vấn đề robot hút bụi khó vào dock? Hãy cùng Robotek tìm hiểu vấn đề này.

Cách khắc phục tình trạng robot hút bụi khó vào dock

Khoảng cách giữa dock sạc và 2 bên tường

Khi sử dụng robot hút bụi người dùng thường đặt chúng vào trong góc tường để khi không hoạt động robot sẽ nằm gọn trong góc tường và không nằm trong phòng khách nữa. 

Nhưng khi đặt dock sạc vào trong góc bạn phải chừa khoảng cách để robot có thể để vào trạm dock sạc phải cách tường 0,5m và nếu bạn đặt nó ở góc nào đặc biệt thì phải đặt thoáng phía trước 1,5m. Vì như vậy robot sẽ có đủ khoảng cách để nhận tín hiệu từ dock và đủ không gian để vào trạm.

Cần khoảng cách nhất định giữa dock sạc với tường

Điện của dock sạc

Cảm biến hồng ngoại và phần phát tín hiệu trên dock sạc, có điện thì phát tín hiệu của dock sạc mới hoạt động như vậy khi robot không thể quay về dock sạc hãy kiểm tra xem dock sạc có điện hay không. Hãy đảm bảo rằng dock sạc có điện thì robot mới có thể tự quay về dock sạc.

Cố định dock sạc

Đây cũng được xem là cách khắc phục tình trạng robot hút bụi khó vào dock dễ thực hiện. Để cố định dock sạc bạn hãy dán một miếng keo 2 mặt bên dưới dock sạc để dock sạc không thể di chuyển được.

Nhớ thu gọn dây điện của dock

Khi dây cáp nằm trên mặt đất thì khi lau dọn có thể dây sẽ bị robot cuốn vào và lôi cả dock sạc đi. Vì đa số robot hiện nay chưa thể phát hiện ra dây điện hoặc cũng có trường hợp bạn để dock ở không gian hẹp.

Nhớ thu gọn dây điện của dock khi lắp đặt

Nên dùng băng keo 2 mặt để cố định dock xuống đi

Để khắc phục tình trạng robot hút bụi khó vào dock bằng cách này, hãy dùng miếng băng keo 2 mặt để cố định dock cho cho dịch chuyển xuống mặt đất, khi làm điều này dock sẽ không xê dịch khi de vào, giúp robot vào nhanh chóng. Trước khi dán, nhớ lau chùi sạch phần sàn bên dưới sau đó lau khô và dán keo vào.

Nếu mãi mà robot không tìm được đường về

Hãy thử reset lại bản đồ của robot hầu như mọi vấn đề đều được giải quyết bằng cách khởi động lại, nếu vẫn không thành công thì mang robot đi bảo trì.

Tham khảo: Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt?

Khởi động lại bản đồ của robot

Khi đã kiểm tra hết các nguyên nhân nói trên mà robot vẫn không quay về dock sạc được thì hãy khởi động lại bản đồ của robot thường thì khi khởi động lại nó sẽ giải quyết được mọi vấn đề. 

Khi reset xong hãy đặt lại robot về với dock sạc bằng phương pháp thủ công sau đó kiểm tra xem nếu robot không thể về dock một cách chỉnh chu thì hãy mang robot đi bảo trì bạn nhé.

Khắc phục tình trạng robot hút bụi khó vào dock sạc không hề quá khó

Xem thêm: Mua robot hút bụi ở đâu?

Tổng kết

Khắc phục tình trạng robot hút bụi khó vào dock như thế nào? Robotek đã hướng dẫn bạn khắc phục khi robot bị lỗi không tự động về dock sạc. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc khó khăn trong quá trình thực hiện liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652