Do you know how to put the robot vacuum cleaner charging dock in the right position?

Cách đặt dock sạc robot hút bụi đúng vị trí để robot có thể quay về nạp năng lượng như thế nào? Như các bạn đã thấy việc hút bụi vô cùng nhàm chán và tiêu hao của chúng ta rất thời gian. Vì thế nhiều người bị thu hút bởi Robot hút bụi lau nhà Robotek W750. Dù robot lau nhà hút bụi không cần con người hỗ trợ nhiều nhưng chúng cũng cần bạn đặt dock sạc cho đúng cách mới có thể quay về đúng nơi để nạp năng lượng cho những phiên làm việc kế tiếp. Trong bài viết này hãy cùng Robotek tìm hiểu xem đặt dock sạc robot hút bụi như thế nào cho đúng cách nhé!

cách đặt dock sạcXem ngay: Robot hút bụi tốt nhất

Robot hút bụi lau nhà Robotek W750 làm việc hiệu quả như thế nào?

Robot hút bụi có khả năng làm việc độc lập và điều hướng xung quanh đồ nội thất ở dọc mép tường, bạn chỉ cần thiết lập sẵn theo hướng dẫn robot sẽ làm việc, dọn nhà cho bạn một cách hiệu quả.

Sau khi hoàn tất phiên làm việc hay hết pin cần sạc lại, robot sẽ tự động quay trở về. Dock sạc và sạc đầy năng lượng sau đó tiếp tục làm việc ở nơi mà nó dừng lại. Điều bạn cần làm là đặt dock sạc sao cho đúng vị trí để nó quay về đúng vị trí.

Tham khảo: Bao lâu thì phải thay lọc bụi của máy hút bụi một lần

Cách đặt dock sạc robot hút bụi đúng vị trí 

Đặt robot hút bụi Robotek trên sàn nhà

Để robot hút bụi hoạt động một cách độc lập, người dùng phải đặt dock sạc ở một nơi bằng phẳng.  Có phải bạn đang nghĩ mặt bàn cũng là mặt phẳng thì không phải nhé. Mặt phẳng tốt nhất là để đặt dock sạc là bề mặt sàn. 

Bởi vì robot hút bụi Robotek không thể nhảy lên bàn để sạc. Và cũng không thể nhảy từ bàn xuống để tiếp tục làm việc. Vì thế hãy tạo một không gian phù hợp để robot có thể dọn dẹp và sạc một cách tốt nhất. Mà không cần sự can thiệp của con người.

Cho nó một khoảng không gian

Đặt dock sạc trên mặt đất giúp cho thiết bị điều hướng trở lại khi đã hoàn tất quá trình dọn dẹp. Dock sạc sẽ phát ra tín hiệu để robot hút bụi Robotek nhận biết khi nó đến gần, nhờ đó Robotek sẽ trở về dock sạc như hướng dẫn của nó đến các điểm tiếp xúc sạc.

Giữ robot hút bụi lau nhà Robotek W750 dựa vào tường

Khi robot hút bụi gần hết pin hay khi đã hết phiên làm việc nó sẽ tự động quay về dock sạc. Vì thế phải đảm bảo dock sạc của bạn phải luôn duy trì nguồn điện vì thế phải luôn cắm sạc và đặt chúng sát tường. Robot sẽ gặp khó khăn. Hoặc có thể không trở về dock sạc được nếu như bạn không đặt dock sạc ở vị trí đắc địa này.

cách đặt dock sạc đúng vị trí

Xem bài viết: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không hút bụi cho thảm

Đừng đặt robot hút bụi của bạn ở gần tủ

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng robot hút bụi đó là không khiến cho người dùng phải bỏ ra tí công sức nào.  Nhưng vẫn giúp cho nhà bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ. Vì thế điều cần làm là đặt robot ở vị trí dễ dàng tiếp cận. 

Robot có thể sẽ chạy vào tủ quần áo, tủ đựng đồ làm cho chúng bị mắc kẹt lại, khó mà di chuyển. Vì thế khi thiết bị hoạt động gần tủ quần áo thì hiệu quả mang lại cũng không được hiệu quả. Khi làm việc tại không gian mở.

Bỏ qua các điểm gần cầu thang

Robot hút bụi lau nhà Robotek có khả năng cảm biến. Và phát hiện ra các vách đá nhờ đó sẽ không bị rơi khỏi cầu thang. Nhưng như vậy bạn cũng không thể đặt robot ở đầu cầu thang được. Dù cho được trang bị cảm biến thông minh cực kỳ tốt. Nhưng bạn nên đặt dock sạc cách cầu thang một khoảng cách nhất định như vậy robot sẽ trở về dock sạc tốt hơn.

Tránh khu vực có chướng ngại vật

Ngoài khả năng cảm biến vách đá ra thì robot hút bụi lau nhà. Robotek W750 còn có thể xác định được các chướng ngại vật và chống va đập. 

Nhờ đó robot hút bụi của Robotek có thể làm việc một cách hiệu quả. Trong phòng có chứa chướng ngại vật, tuy nhiên bạn cũng không nên đặt dock sạc ở những nơi  ở nơi có chứa quá nhiều chướng ngại vật. Ví dụ như sợi dây, tấm thảm xù xì, hoặc những chất lỏng trên mặt đất. 

Bạn phải đảm bảo rằng robot hút bụi có một không gian lý tưởng để làm việc hiệu quả. Và không bị bất kỳ vật cản nào cản đường làm việc của chúng.

Kết luận

Như vậy Robotek vừa chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích. Liên quan đến việc cách đặt dock sạc robot hút bụi đúng vị trí. Để robot có thể trở về vị trí sạc pin để giúp những phiên làm việc không bị gián đoạn. 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc nhu cầu tìm mua robot hút bụi rẻ uy tín, chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652