Error not connecting the robot vacuum cleaner to wifi: Causes and 5 quick fixes

Lỗi không kết nối robot hút bụi với wifi là do đâu? Ai cũng biết robot hút bụi là đồ dùng giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hiện đại, không những thay bạn vệ sinh nhà cửa mà còn có thể làm việc tự động không cần sự giúp sức của con người như máy hút bụi truyền thống. 

Tuy nhiên, trong quá trình dùng đổi khi cũng xảy ra một vài lỗi trong đó lỗi thường gặp là lỗi robot hút bụi không kết nối được với wifi. Trong bài viết này Robotek sẽ giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề này nhé!

Nguyên nhân robot hút bụi không kết nối được wifi

Khi robot không kết nối được với wifi có thể là do các nguyên nhân sau:

Kết nối mạng wifi kém

Lỗi này thường xuyên xảy ra vì tốc độ wifi nhà bạn và thường xảy ra nhiều nhất ở các nhà có nhiều tầng nếu robot làm việc ở tầng có đầu nối wifi thì robot làm việc rất hiệu quả nhưng ở chỗ trên cùng thì không kết nối được. Do đó để không ảnh hưởng đến quá trình hút bụi của robot bạn nên kiểm tra lại wifi nhà mình.

Máy mất kết nối với mạng wifi

Khi sử dụng mạng wifi chủ nhà có xu hướng thay đổi mật khẩu wifi do đó robot không thể kết nối wifi mà làm việc được vì chúng không có khả năng tự cập nhật lại wifi với mật khẩu vừa đổi vì thế hãy đăng nhập và kết nối lại với robot.

Nguyên nhân robot hút bụi không kết nối được wifi là gì?

Cách khắc phục lỗi không kết nối Robot hút bụi với wifi

Cách nhanh nhất để khắc phục lỗi không kết nối được robot hút bụi với wifi là hãy kiểm tra lại cài đặt wifi nếu cần thiết hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho robot hút bụi, bật On sau đó nhấn reset cho tới lúc nghe thấy tiếng bíp hoặc âm thanh phát ra. Nếu cách này vẫn không hiệu quả thì hãy thử thêm một vài cách dưới đây:

Di chuyển vị trí đặt đầu phát wifi

Hãy đặt robot gần lại với vị trí đặt wifi hoặc mạng đầu nối wifi đến gần nơi robot làm việc để chúng có thể kết nối được với wifi, di chuyển và làm việc hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi điều khiển hoạt động của robot.

Kiểm tra lại kết nối internet

Thử kiểm tra lại kết nối internet bằng điện thoại để xem điện thoại có kết nối được với wifi bình thường không điều này giúp bạn kiểm tra chính xác nguyên nhân robot không kết nối được với wifi. Hãy liên hệ với nhà mạng để khắc phục tình trạng này.

Thử kiểm tra lại kết nối wifi bằng điện thoại khi không thể điều khiển được robot

Kiểm tra xem mật khẩu wifi

Khi robot hút bụi không kết nối được với wifi hãy kiểm tra lại mật khẩu wifi nếu mật khẩu wifi bị đổi thì robot sẽ không kết nối được. Lúc này hãy đăng nhập lại và cài đặt lại cho robot.

Kết nối robot với một mạng internet khác

Robot của bạn không thể kết nối với wifi được thì hãy thử kết nối với mạng khác để xem robot có hoạt động không và khắc phục sự cố.

Tham khảo: Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt?

Kiểm tra lại bộ định tuyến wifi

Robot thông minh chỉ có thể làm việc với mạng wifi hoặc mạng di động từ 2G – 4G do đó hãy kiểm tra lại bộ định tuyến của gia đình bạn. 

Để khắc phục tình trạng robot hút bụi không kết nối với wifi hãy khởi động và kết nối với bộ định tuyến trong lúc thực hiện nếu gặp sự cố không giải quyết được thì hãy gọi nhà mạng để được hỗ trợ.

Khắc phục lỗi không kết nối được robot hút bụi với wifi để quá trình làm việc của robot không bị gián đoạn

Xem thêm: Mua robot hút bụi ở đâu?

Tổng kết

Lỗi không kết nối robot hút bụi với wifi đã được Robotek cung cấp thông tin từ nguyên nhân cho đến cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Robotek khi bạn cần tư vấn hay cần đặt mua robot hút bụi hàng chính hãng chính sách mua hàng tốt qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652