How to charge the battery for the robot vacuum cleaner to limit the battery bottle

Cách sạc pin cho robot hút bụi để không ảnh hưởng đến độ bền của robot? Ai cũng biết pin trong robot hút bụi là một bộ phận quan trọng nó quyết định tuổi thọ của robot hút bụi vì thế người dùng cần phải quan tâm đến cách sạc pin cho robot khi mua để có thể kéo dài tuổi thọ pin cũng như robot. Vậy, sạc pin robot hút bụi lau nhà như thế nào là đúng? Theo dõi bài viết này Robotek sẽ mách nước cho bạn.

Cách sạc pin cho robot hút bụi

Xem bài viết: Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt

Tìm hiểu nguyên lý sạc Pin cho robot hút bụi

Hiện tại hầu như tất cả robot hút bụi đều có tính năng sạc tự động tức là khi hết pin sẽ trở về dock sạc, sau đó là tự nạp năng lượng để có thể tiếp tục làm việc. Nhưng có nhiều trường hợp do mới sử dụng nên không chú ý đã dẫn đến việc sạc pin robot hút bụi không đúng cách và ảnh ảnh hưởng đến tuổi thọ máy cũng như pin. Vậy, nguyên lý để pin robot hút bụi hoạt động là gì? 

Theo nhà sản xuất thì khi mới mua máy việc bạn cần làm là dùng hết lượng pin vốn có tiếp đến mới tiến hành sạc pin, robot mới mua sẽ có thời gian sạc lâu hơn những lần sạc sau. Bên cạnh đó robot sẽ được tối ưu các nguyên lý làm việc nhờ vào các vi mạch điều khiển, nhằm giúp cho robot hoạt động hiệu quả hơn thì dock sạc phải luôn được sạc đầy. 

Có nhiều trường hợp người dùng bâng khuâng không biết khi sạc pin có nên tắt nguồn hay không? Câu trả lời là sạc pin thì không nên tắt nguồn nhé. Khi robot về dock sạc chúng sẽ tự chuyển chế độ mà không cần sự hỗ trợ của người dùng, hãy để robot ở vị trí có nguồn sạc ổn định như vậy robot mới có thể sạc nhanh và hãy sạc theo hướng dẫn của nhà sản xuất mới không bị chai pin.

Tham khảo: Kiểm tra tuổi thọ phụ kiện cho robot hút bụi

Hướng dẫn bạn cách sạc pin cho robot hút bụi chuẩn nhất

Robot sẽ làm việc tốt hơn nếu bạn để chúng tự quay về dock sạc thay vì là sạc trực tiếp, sạc dock sạc sẽ giúp hạn chế tình trạng chai pin cho robot hút bụi. Ngoài ra, trước một chu kỳ làm việc mới robot được đảm bảo sạc đầy pin, cách sạc robot hút bụi đúng cách là:

Tính năng tự động sạc bằng dock sạc

Pin dưới 20% thì robot sẽ tự động quay về dock sạc hay có thể ấn nút home trên thanh điều khiển như vậy thì robot mới có thể tự dịch chuyển về vị trí dock sạc, đây là cách được sử dụng nhiều nhất để robot có thể hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Sạc bằng cách cắm dây sạc truyền thống trực tiếp vào thân robot

Sử dụng dây sạc truyền thống để cắm trực tiếp vào hông máy cũng là cách rất phổ biến, tuy nhiên đây là cách không được khuyến khích sử dụng vì như vậy sẽ làm robot chai pin rất nhanh.

Cách sạc pin cho robot hút bụi

Tham khảo: Sự cố hay gặp ở robot hút bụi

Một số lưu ý để có cách sạc pin cho robot hút bụi an toàn

Sau đây Robotek sẽ giúp bạn một số mẹo nhỏ để có thể sạc pin cho robot hút bụi một cách an toàn và hiệu quả.

Tắt nguồn robot hút bụi nếu không sử dụng thời gian dài

Khi chưa có nhu cầu vệ sinh nhà cửa thì nhớ là hãy tắt nguồn robot hút bụi, tuy nhiên trước khi tắt nguồn hãy sạc đầy pin để khi dùng lại thì robot sẽ nhanh chóng khởi động lại.

Kiểm tra pin thường xuyên

Khi sử dụng robot hút bụi cũng phải lưu ý đến kiểm tra pin thường xuyên nhằm đảm bảo pin sẽ đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, trường hợp robot đã được dùng khoảng 2 – 3 năm thì phải thay pin một lần. Thường thì nếu biết cách bảo quản robot hút bụi và sạc pin đúng cách thì bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời với robot hút bụi. 

Sạc ở nơi có nguồn điện áp ổn định

Cho dù nhà sản xuất đã thiết kế ra bộ sạc pin để chuyển đổi nguồn điện hợp với máy hút bụi nhưng trong quá trình sử dụng cũng phải thì robot hút bụi cần đảm bảo có nguồn điện áp ổn định.

Để robot hút bụi ở nơi khô ráo

Phải đặt robot hút bụi ở những nơi khô ráo, thoáng mát như vậy pin của chúng mới có thể đạt đến tuổi thọ cao nhất, nếu đặt robot hút bụi ở những nơi ẩm thấp sẽ khiến cho máy bị chập, bị rỉ nước làm giảm tuổi thọ pin.

Luôn đảm bảo robot đã được sạc đầy pin trước khi hoạt động

Nhằm giúp robot làm việc được suôn sẻ, hiệu quả thì phải sạc đầy pin trước khi đưa robot vào hoạt động.

Cách sạc pin cho robot hút bụi

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng robot hút bụi

Bất kể bạn mua một sản phẩm công nghệ nào thì nhà sản xuất cũng sẽ chuẩn bị cho bạn một cuốn hướng dẫn sử dụng và robot hút bụi cũng vậy. Lúc này bạn chỉ cần đọc cẩn thận hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn biết được quy trình bảo quản và sử dụng máy sao cho đúng cách.

Thường xuyên vệ sinh khăn lau và chổi lau robot hút bụi

Robot hút bụi sẽ được làm sạch một cách hiệu quả nếu bạn thường xuyên vệ sinh khăn lau bằng việc giặt khăn, hệ thống chổi quét cạnh và chổi quét chính nhằm đạt đến chất lượng làm việc cao nhất.

Kết luận

Nếu đã thử những cách trên nhưng vẫn cảm thấy pin có vấn đề thì hãy liên lạc với Robotek. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị robot hút bụi lau nhà thông minh để mang đến sự tiện lợi cho Quý khách hàng. Liên hệ với công ty Robotek khi bạn có nhu cầu mua robot hút bụi rẻ chính hãng thì nhanh tay liên hệ qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652