How to handle dog and cat hair in the house

How to handle dog and cat hair in the house to ensure the health of the family. Dogs and cats are people’s loyal friends, now there are many families keeping pets in the house to be able to play with them after stressful and tiring working days. However, the problem is that these friends are very hairy, so if the house is not cleaned carefully, it will bring bad effects, especially families with young children. Let’s learn with our company how to handle dog and cat hair in the house!

cách xử lý lông chó mèoCác cách xử lý lông chó mèo trong nhà

Dùng băng dính làm sạch lông chó mèo trong nhà

Khả năng bám dính của keo có thể giúp bạn tập hợp lông chó mèo. Cụ thể bạn có thể dùng keo để làm sạch lông chó mèo như sau:

 • Trước tiên hãy chọn cuộn băng keo lớn, sẽ xử lý được lông chó ở bề mặt lớn hơn.
 • Cắt băng keo ra tầm khoảng từ 15 đến 20 cm sau đó dính nó lên bề mặt của đệm. Hay ghế sofa, quần áo và sàn nhà có lông chó mèo.
 • Lưu ý rằng khi dính băng keo lên phải bám chặt vào bề mặt rồi giật ra thật mạnh. Và có thể loại bỏ được lông ra khỏi bề mặt.

Dùng miếng bọt biển

Bề mặt của bọt biển có dạng lỗ và khá mềm. Bạn có thể lợi dụng tính năng này để có thể loại bỏ lông chó mèo như sau:

 • Làm ướt miếng bọt biển để nó có độ ẩm vừa đủ.
 • Sau chà nhẹ lên bề mặt ghế, nệm, áo quần dính lông. Nhưng hãy nhớ là chỉ chà nhẹ với mức vừa phải thôi tránh để các đồ vật bị ướt.
 • Những sợi lông nhỏ khó thấy lúc này sẽ nằm gọn ở một góc khi đó chỉ cần nhặt chúng và vứt đi thôi.

Dùng găng tay cao su làm sạch lông chó mèo

Nếu như nhà bạn có găng tay cao su có gai nhỏ thì đây là vật dụng bạn có thể dùng để làm sạch lông chó trên ghế sofa,…Cụ thể làm như sau:

 • Đeo găng tay và nhúng chúng vào nước sạch.
 • Sau đó sử dụng găng tay cao su rồi xoa đều lên những khu vực có lông chó mèo, lông bám vào găng và việc của bạn là rửa găng tay là xong.

cách xử lý lông chó mèo trong nhà

Cách xử lý lông chó mèo trong nhà là dùng robot hút bụi để làm sạch

Có thể nói đây là một trong những giải pháp vô cùng hiệu quả và đỡ mất thời gian nhất. Hãy sử dụng những dòng robot hút bụi hiện đại có lực hút mạnh và chuyên trị lông chó mèo. Bạn có thể tham khảo sản phẩm robot lau nhà Robotek không những có lực hút mạnh làm sạch lông chó mèo có trên sàn. Còn có khả năng diệt khuẩn đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. 

>>>Tham khảo: Những thứ không nên dọn dẹp bằng robot hút bụi

Làm thế nào để chó mèo ít rụng lông?

Vào mùa hè là thời điểm chó mèo hay rụng lông nhất, trong bài viết này Robotek sẽ giúp bạn tham khảo một số mẹo nhằm giúp chó mèo giảm bớt tình trạng rụng lông. Nhờ đó gia đình bạn sẽ không phải chịu ảnh hưởng xấu từ lông chó mèo. Hạn chế được những bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng hay gây ra những mùi hôi không tốt cho sức khỏe.

 • Thường xuyên chải lông cho chó mèo: Thú cưng vô cùng thích được chải lông việc chải lông này sẽ giúp chó mèo loại bỏ được những sợi lông sắp rụng. Chúng sẽ mắc vào lược chải và bạn chỉ cần gom chúng lại và bỏ đi.
 • Tắm cho chó mèo: Việc tắm thường xuyên giúp cho những sợi lông yếu bị loại bỏ mà còn có thể làm giảm mùi hôi của chó mèo nữa đấy.
 • Chăm sóc tốt cho chó mèo ăn uống đủ chất: nếu chó mèo khỏe mạnh thì chúng sẽ ít rụng lông hơn là khi bị bệnh hay ốm yếu. Cho nên hãy chú ý đến sức khỏe của thú cưng nhà bạn nhiều hơn nhé!
 • Hút lông chó mèo: Cách này là cách hiệu quả nhất nhằm giảm bớt lông chó mèo rụng.

Kết luận

Như vậy Robotek đã giới thiệu đến bạn những mẹo xử lý lông chó mèo một cách hiệu quả trong đó phải kể đến phương pháp dùng robot hút bụi lau nhà. Khi sử dụng robot để làm sạch lông chó mèo bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Và công sức vì chiếc máy này đã thay bạn làm việc này hơn thế nữa sức khỏe gia đình cũng được đảm bảo vì vi khuẩn và lông thú cưng được làm sạch triệt để. Liên hệ với chúng tôi để tham khảo sản phẩm robot hút bụi rẻ hãng Robotek qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652