Should we use the robot vacuum regularly or not?

Có nên hút bụi thường xuyên bằng robot hút bụi? Hút bụi thường xuyên là việc làm giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ, thoáng mát nhưng bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi liệu mình không hút bụi thường xuyên thì sức khỏe có bị ảnh hưởng gì không? Tuy nhiên, hút bụi thường xuyên có thật sự tốt, sàn nhà có bị hỏng hay không? Hãy cùng Robotek theo dõi bài viết để biết thêm về một số mẹo như thời điểm hút bụi, cách thức và tần suất hút bụi bạn nhé!

có nên hút bụi thường xuyên

Hút bụi thảm thường xuyên

Hút bụi thảm thường xuyên, vậy thường xuyên có nghĩa là gì? Điều này còn phụ thuộc vào loại thảm và nguy cơ bụi bẩn tích tụ của loại thảm nhà bạn. Những nơi bạn nên hút bụi thường xuyên đó là ở những khu vực mọi người thường đi lại hay tụ tập đông nhơ nên hút bụi toàn bộ khu hai lần một tuần. 

Còn đối với những khu vực ít có sự di chuyển, đi lại thì tần suất hút bụi có thể giảm xuống một tuần còn một lần, phòng nào ít sử dụng hoặc hoàn toàn không sử dụng thì tần suất hút bụi chỉ nên 2 tuần một lần. 

Đặc biệt lưu ý khi hút bụi là hãy chạy nhiều đường theo các hướng khác nhau chứ không nên chỉ quẹt qua cái là xong, các chất bẩn sẽ dễ dàng bị đánh bay và đây cũng cách làm cho thảm sạch sâu.

Có nên hút bụi thường xuyên: Hút bụi sàn cứng hàng tuần

Ngoại trừ việc bạn sống ở những nơi có rất nhiều bụi bẩn hay cát, hoặc có thể bạn sống ở những nơi nhiều bụi, có nhiều vật nuôi thì bạn chỉ nên hút bụi sàn bề mặt cứng mỗi tuần một lần. 

Tuy nhiên, việc bụi, mùn cùng những chất có tác nhân dị ứng khác sẽ xâm nhập vào kẽ hở ở giữa những tấm ván sàn, do đó nếu như bạn không muốn những vết bẩn này để lâu hơn thì trừ khi nó là phòng bạn hiếm khi dùng đến.

Hút bụi thường xuyên mỗi ngày nếu bạn có vật nuôi

Nếu như nhà bạn có thú cưng thì đồng nghĩa với việc nhà bạn sẽ có nhiều bụi bẩn và vi khuẩn điều này đến từ lông của thú cưng bị rụng, những bụi, cát dưới chân mà thú cưng mang vào nếu như không hút bụi thường xuyên thì có thể gây dị ứng và một số bệnh tật sẽ càng làm trầm trọng thêm. 

Sàn nhà của bạn dù cho là vật liệu gì nhưng nếu nhà bạn có nuôi chó, mèo hay những em pet có lông khác thường xuyên chạy lung tung trong nhà thì việc hút bụi hằng ngày là vô cùng cần thiết. 

Nếu như bạn không có thời gian để hút bụi mỗi ngày thì bạn có thể tập trung vào những khu vực mà thú cưng hay chơi hoặc có thể cân nhắc đến việc sắm ngay cho mình một chiếc robot hút bụi tự động, chỉ cần lập trình chúng sẽ tự động làm việc mà không cần bất cứ sự can thiệp gì của bạn. 

Trường hợp khi thú cưng thải ra trên sàn thì bạn phải dọn dẹp ngay đừng chờ robot hút bụi đến như vậy sẽ làm giảm khả năng bám mùi.

hút bụi trong sàn nhà

Sử dụng máy hút chất lượng

Muốn kéo dài tuổi thọ cho sàn nhà thì tốt nhất bạn nên đầu tư cho mình một chiếc robot hút bụi xin xò nhất trong khả năng của bạn. 

Nếu bạn mua một chiếc robot hút bụi rẻ thì sẽ không đủ tính năng cùng với không thể loại bỏ được những bụi bẩn bám trên bề mặt.Còn với thảm thì hãy chọn những loại robot có lực hút mạnh có khả năng lấy đi hết tất cả bụi bẩn từ sâu bên trong của các sợi vải. 

Thay vì lựa chọn qua loa, ngẫu nhiên thì hãy lựa chọn một chiếc máy robot hút bụi tốt nhất phù hợp nhất với thảm, chiều cao điều chỉnh được là tính năng cũng khá quan trọng mà bạn cần xem xét khi mua máy mới bởi vì nó sẽ cho phép bạn sử dụng được trên nhiều loại sàn khác nhau.

Kết luận:

Câu hỏi có nên hút bụi thường xuyên bằng robot hút bụi đã được Robotek trả lời cho bạn, việc hút bụi và tần suất hút bụi là việc vô cùng quan trọng vì thế hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. 

Robotek là đơn vị chuyên cung cấp robot hút bụi lau nhà với tính năng tiện lợi và mẫu mã hiện đại, sang trọng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. 

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652