The most alarming types of environmental pollution today

Các loại ô nhiễm môi trường hiện nay dường như đều có ảnh hưởng xấu tới con người và môi trường đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Vậy, thực trạng của môi trường hiện nay ra sao? Cùng Robotek theo dõi bài viết nhé.

Ô nhiễm môi trường là gì?

Nói một cách đơn giản thì ô nhiễm môi trường là môi trường tự nhiên bị nhiễm bẩn và không còn sạch sẽ nữa khi môi trường bị ô nhiễm sẽ dẫn đến những biến đổi vật lý, sinh học, hóa học và dẫn đến những hậu quả nguy hiểm cho con người và hệ sinh thái. 

Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà môi trường lại bị ô nhiễm nguyên nhân lớn nhất là do tác động của con người.

Các loại ô nhiễm môi trường hiện nay

Ô nhiễm môi trường không khí

Ô nhiễm không khí là do có một số chất lạ xuất hiện trong không khí làm mất đi sự trong lành vốn có tạo ra mùi khó chịu và có thể gây hạn chế tầm nhìn của con người. 

Ở thời điểm hiện tại thì ô nhiễm đang là vấn đề được quan tâm bậc nhất khiến không khí ngày càng bị biến đổi. Nồng độ bụi mịn càng cao thì không khí càng bị ô nhiễm.

các loại ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường đất

Ô nhiễm đất chính là hiện tượng đất bị suy thoái do rác thải và sự suy kiệt tài nguyên gây nên trong đó các hoạt động của con người chính là nguyên nhân lớn nhất. 

Việt Nam đang phải đối mặt với những tình trạng ô nhiễm đất nghiêm trọng, cộng với tốc độ đô thị ngày càng gia tăng khiến diện tích đất ngày càng bị thu hẹp khiến đất bị suy thoái và ô nhiễm.

Ô nhiễm môi trường nước

Môi trường nước bị ô nhiễm là do xuất hiện các chất lạ hay do sự biến đổi của nước làm cho nguồn nước trở nên ô nhiễm. Nguồn nước bị ô nhiễm làm ảnh hưởng xấu đến sinh vật là sức khỏe con người. Xét về mức độ nghiêm trọng thì ô nhiễm nước có tốc độ lây lan nghiêm trọng hơn đất.

Ô nhiễm ánh sáng

Sự lạm dụng quá mức từ nguồn sáng từ điện thường xảy ra ở các đô thị lớn, khi sự chiếu sáng của mặt trăng, sao bị hạn chế hết mức bởi việc sử dụng ánh sáng không hợp lý của con người.

Ô nhiễm tiếng ồn

Ô nhiễm tiếng ồn nguyên nhân là do xung quanh có quá nhiều tiếng ồn vượt quá mức quy định do đó gây nên sự khó chịu cho con người và động vật. Tại Việt Nam ô nhiễm tiếng ồn chưa trở nên nghiêm trọng và vẫn nằm trong vòng kiểm soát. Nhưng về lâu dài thì ô nhiễm tiếng ồn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Ô nhiễm tiếng ồn

Xem thêm: Cách dọn nhà nhanh nhất nhờ thói quen

Ô nhiễm nhiệt

Ô nhiễm nhiệt là do sự gia tăng của nhiệt độ môi trường do tác động con người như hoạt động xả thải của công nghiệp, hoạt động giao thông,…

Ô nhiễm tầm nhìn

Ô nhiễm tầm nhìn khiến không gian sống của bạn bị mất mỹ quan hoặc gây cản trở tầm nhìn cụ thể như các nhà cao tầng, ngọn núi, bảng quảng cáo che cảnh vật, hình vẽ trên tường,…

Các biện pháp khắc phục môi trường

 • Sử dụng robot hút bụi lau nhà để đảm bảo không gian sống của bạn được sạch sẽ, tươi mát tránh ô nhiễm không khí trong nhà.
 • Không xả rác bừa bãi, phân loại rác trước khi xử lý
 • Tiết kiệm điện
 • Sử dụng các nguồn năng lượng điện tự nhiên
 • Trồng rừng phủ xanh đồi đất trọc
 • Nâng cao ý thức người dân về phòng chống ô nhiễm môi trường
 • Nâng cao nghiệp vụ của đội thanh tra môi trường
 • Sử dụng nhiều sản phẩm hữu cơ
 • Đầu tư các trang thiết bị hiện đại để bảo vệ môi trường
 • Hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường
 • Xử lý rác thải khoa học
 • Thường xuyên kiểm tra thanh tra môi trường để nhận định sớm về tình trạng ô nhiễm

Sử dụng robot hút bụi lau nhà để đảm bảo không gian sống của bạn được sạch sẽ

Tham khảo: Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt

Kết luận

Các loại ô nhiễm môi trường đã được Robotek chia sẻ. Ô nhiễm môi trường đang là vấn nạn cần được giải quyết để bảo vệ môi trường chúng ta cần phải chung tay mỗi người góp chút sức hạn chế sử dụng rác thải, sử dụng tài nguyên môi trường một cách hợp lý, trang bị cho gia đình những thiết bị vệ sinh hiện đại như robot hút bụi lau nhà để nhà cửa luôn thoáng mát, sạch đẹp.

Robotek cung cấp các loại robot hút bụi lau nhà giá gốc chính hãng, phân phối robot hút bụi rẻ cho mọi khách hàng cam kết hàng tốt nhất có chế độ hậu mãi tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652