What are the pros and cons of round and D-shaped robot vacuums?

Robot hút bụi hình tròn và hình chữ D nên chọn loại nào? Trong những năm gần đây thì robot hút bụi là cái tên khá hot trong việc tự động hóa các công việc nhà, nhờ vào những lợi ích và sự chăm chỉ mà robot mang lại nên sản phẩm này được rất nhiều người ưa chuộng. 

Ở đây robot có nhiều dạng khác nhau phổ biến là hình tròn hoặc hình chữ D, nếu như bạn muốn mua robot hút bụi lau nhà nhưng không biết phải lựa chọn như thế nào thì tìm hiểu bài viết này cùng Robotek nhé!

Robot hút bụi là gì?

Bạn nên biết một ít thông tin về robot hút bụi trước khi tìm hiểu về robot hút bụi hình tròn hay hình chữ D. Vậy, robot hút bụi là gì? 

Robot hút bụi là sản phẩm có tính năng làm sạch bụi bẩn trên nhiều bề mặt sàn như sàn trải thảm gỗ, gỗ cứng cho đến sàn lát gạch. Ngoài làm sạch thì robot hút bụi lập được bản đồ của bề mặt sàn nhằm xác định được kích thước của không gian nhà bạn và những đồ đạc trong đó.

robot hình tròn

Tham khảo: Robot hút bụi lau nhà tốt nhất

Tại sao nên chọn robot hút bụi?

Hiện nay nhu cầu sử dụng robot hút bụi rất cao, vì chúng thật sự mang lại rất nhiều ưu điểm cùng những tiện ích như hoạt động vô cùng hiệu quả và rất dễ sử dụng.

Ưu điểm vượt trội nhất của robot hút bụi đó là hiệu quả hoạt động rất tốt cùng với việc siêu tiết kiệm thời gian khi làm việc. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc tự tay hút bụi hay quét sàn nhà bằng tay chỉ cần sở hữu một chiếc robot hút bụi mà thôi.

Đặc biệt, so với máy truyền thống thì robot hút bụi nhỏ gọn và không cần phải sử dụng bất kỳ dây cáp nào nên rất dễ dàng mang đi cất gọn.

Nhằm đảm bảo sàn nhà được làm sạch như mong muốn thì hãy thường xuyên cho robot hoạt động bằng cách đặt lịch làm việc cho chúng hàng ngày còn lại chúng sẽ tự xử lý. 

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có ý tưởng cho các robot hút bụi là gì vậy giờ chúng ta đi tìm hiểu xem cấu tạo robot hút bụi hình tròn và hình chữ D nhé!

Xem ngay: Mua robot hút bụi ở đâu

Robot hút bụi hình tròn và hình chữ D: Nên chọn robot có hình nào?

Robot hút bụi hoạt động độc lập nghĩa là nó phải di chuyển xung quanh trong không gian được làm sạch mà không có bất kỳ sự can thiệp nào đến sự hỗ trợ của con người. Sẽ rất khó nếu vật thể bị kẹt vào một điểm nào đó, nhưng robot hút bụi hình tròn chỉ cần xoay thôi là chúng có thể tìm được lối ra cho mình ở bất kỳ điểm chật hẹp nào trong quá trình dọn dẹp.

Bên cạnh đó, so với robot hút bụi hình tròn là robot hình chữ D sẽ dễ bị mắc kẹt hơn ở những vị trí bị hẹp, nhưng trên thực tế robot hút bụi được trang bị những loại máy cảm biến khác nhau để phòng tránh những trường hợp này. Tóm lại là robot hút bụi hình tròn có khả năng tránh những tình huống kẹt cao hơn so với robot hút bụi hình chữ D. 

Xem bài viết: Sàn nhà có thật sự sạch như bạn nghĩ

Chọn robot hút bụi làm sạch hiệu quả

Robot hút bụi hình chữ D được thiết kế với mục đích khi robot đến càng gần với góc cạnh và góc tường thì nó sẽ làm việc tốt hơn như lấy đi bụi bẩn và các mảnh vụn. Ngược lại nếu bạn đang sử dụng robot hình tròn thì sẽ khá khó khăn để bạn vật lộn với những vết bụi bẩn và mảnh vụn nằm trong các cạnh và góc tường. Vì bàn chải nằm ở giữa hình tròn và xa rìa. Vì thế để giải quyết được tình trạng nhà sản xuất đã sẽ trang bị cho robot một đến hai chiếc chổi cạnh nhằm giúp robot đi vào các góc và các cạnh tường tốt hơn.

Robot hút bụi hình chữ D được trang bị bàn chải nằm ở cạnh phẳng nên có thể làm sạch cạnh tường và làm sạch sâu hơn ở những góc hẹp dù vẫn có một bàn chải cạnh bên giúp lấy đi bụi bẩn ở những vật dụng khó xử lý.

Tham khảo ngay:  Những thứ không nên dọn dẹp bằng robot hút bụi

robot hình chữ d

Kích thước bàn chải

Khả năng làm sạch của robot hút bụi có thể làm sạch phụ thuộc vào độ rộng của chổi, robot được trang bị bàn chải càng rộng thì không gian hút bụi càng lớn nhờ đó mà không gian nhà bạn sẽ được làm sạch tốt hơn.

Robot hút bụi hình chữ D sẽ có khả năng làm sạch cao hơn so với hình tròn vì bàn chải được kéo dài theo chiều cạnh phẳng. Còn hình tròn chổi nằm giữa ở vị trí bánh xe nên hẹp hơn khả năng làm sạch kém hơn so với hình chữ D.

Va chạm và thiệt hại

Máy hút bụi hình tròn ít bị các vết lõm và nứt trên bề mặt sàn mà nó chạy vào, hút bụi hình tròn có các cạnh tròn mềm mại và cảm biến bảo vệ. Còn máy hút bụi hình chữ D dễ gây ra những tác hại hơn khi va chạm vì thiết kế nơi cạnh phẳng gặp cạnh cong vì thế chúng cũng dễ gây ra thiệt hại.

Chọn robot hút bụi có tính thẩm mỹ

Vẻ bề ngoài của sản phẩm thực tế sẽ không ảnh hưởng gì đến hiệu quả làm việc của chúng nhưng hiện tại nhiều người ưa chuộng thiết kế hình tròn vì đường cong bo mượt tạo nên tính thẩm mỹ cao hơn.

Kết luận

Robot hút bụi hình tròn và hình chữ D? Để tìm mua sản phẩm robot hút bụi bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về không gian nhà cũng như nên lựa chọn robot hút bụi hình tròn hay hình chữ D. Nếu muốn có thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn một cách cẩn thận hãy liên hệ với Robotek qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652