What to do when the robot vacuum cleaner makes a loud noise? Causes and simple fixes

Làm gì khi robot hút bụi kêu to? Hiện nay robot hút bụi là cái tên quen thuộc với nhiều gia đình, chúng đã trở thành cánh tay đắc lực của các chị em phụ nữ không những làm việc hiệu quả mà còn hiện đại và không gây ra tiếng ồn như các máy hút bụi truyền thống. Thế nhưng trong quá trình làm việc robot có thể gây ra tiếng ồn lớn hơn bình thường khi gặp tình trạng đó phải làm khi robot hút bụi kêu to? Hãy cùng Robotek đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé.

Nguyên nhân robot hút bụi kêu to

Thật chất robot hút bụi khi làm việc sẽ gây ra tiếng ồn nhất định máy có công suất càng to thì tiếng ồn càng lớn tuy nhiên những chiếc robot hút bụi hiện đại đã được thiết kế với tính năng không gây ồn vì thế mà nhiều người chọn dùng robot thay vì dùng máy hút bụi truyền thống gây ra tiếng ồn rất lớn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu robot hoạt động với tiếng ồn lớn hơn bình thường thì có lẽ robot của bạn đang gặp vấn đề có thể là về linh kiện hay về kỹ thuật. 

Nguyên nhân của việc robot hút bụi tạo ra tiếng ồn lớn là có thể là do trong quá trình làm việc chổi chính có thể hút phải những vật lớn, sợi chỉ hoặc tóc làm miệng hút của máy bị chặn. Nguyên nhân khác nữa có thể làm robot hút bụi tạo ra tiếng ồn là do thùng đựng rác quá đầy và màng lọc quá bẩn lúc này sẽ ảnh hưởng đến vận hành robot và tuổi thọ của chúng.

Nguyên nhân robot hút bụi kêu to có thể là trong quá trình làm việc, robot bị mắc kẹt mảnh rác lớn

Tham khảo: Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt?

Cách khắc phục khi robot hút bụi tạo ra tiếng ồn lớn

Hãy tìm cách khắc phục ngay khi robot hút bụi lau nhà tạo ra tiếng ồn vì nếu về lâu về dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy hoặc nặng hơn có thể khiến cho máy ngừng hoạt động và không làm việc được. Ngoài ra khi robot tạo ra tiếng ồn quá lớn có thể khiến bạn cảm thấy ồn ào, khó chịu. Khi gặp tình trạng này hãy thử một vài cách khắc phục sau đây:

  • Tắt nguồn robot và tiến hành đổ hộp đựng bụi để hộp không quá đầy sau đó tháo các tấm đựng bụi ra và vệ sinh cho thật sạch.
  • Kiểm tra chổi chính để loại bỏ các vật vướng vào như sợi chỉ, tóc bằng các dụng cụ làm sạch, phải đảm bảo rằng những vật này được vệ sinh sạch sẽ.
  • Cuối cùng lắp đặt tất cả các bộ phận của robot vào và tiến hành khởi động để tiếp tục dọn dẹp.

Ngoài việc vệ sinh robot hút bụi ra thì khi cho robot làm việc bạn hãy dọn dẹp nhà cửa cho gọn như các loại rác lớn, các chướng ngại vật để robot có thể hoạt động trơn tru không bị kẹt lại khi đang vệ sinh nhà cửa.

Khi robot tạo ra tiếng ồn khiến bạn khó chịu đừng lo lắng rằng robot của bạn bị hư hãy bình tĩnh xem xét các nguyên nhân mà Robotek vừa đưa ra để có thể tìm cách khắc phục khi robot tạo ra tiếng ồn nếu các cách khắc phục vẫn không khiến cho robot hoạt động từ bình thường thì hãy mang đến cửa hàng bảo trì.

Làm gì khi robot hút bụi kêu to không còn là nỗi lo

Xem thêm: Mua robot hút bụi ở đâu

Tổng kết:

Làm gì khi robot hút bụi kêu to? Robotek đã cung cấp cho bạn từ nguyên nhân đến cách khắc phục khi robot hút bụi kêu to. Trong quá trình thực hiện nếu có thắc mắc hay khó khăn nào hãy liên hệ với Robotek qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652