Có nên sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi?

Sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi có được hay không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì giá trị của một chiếc robot lau nhà là không hề nhỏ. Chỉ cần sai 1 lỗi nhỏ cũng làm giảm tuổi thọ robot lau nhà hút bụi. Vậy, cách dùng nước lau sàn cho robot hút bụi lau nhà như thế nào? Hãy cùng Robotek phân tích trong bài viết này nhé.

Nên hay không nên khi dùng nước lau sàn thông thường cho robot hút bụi lau nhà?

Những nhà sản xuất robot khuyên người tiêu dùng đang sử dụng bất kỳ robot lau nhà nào thì không nên sử dụng nước lau sàn vì trong nước lau sàn có những thành phần hóa học làm ăn mòn. Tốt nhất bạn hãy chọn mua robot hút bụi tại đơn vị có cung cấp kèm theo dung dịch lau riêng cho robot.

Ngoài ra khi sử  dụng các loại nước lau sàn thông thường sẽ làm tắc đường dẫn, tắc van cấp ẩm cho hệ thống lau. Còn có thể làm chết máy bơm, rò rỉ nước, hoặc tràn vào khoang máy, gây hỏng cảm biết và các bộ phận khác: Hỏng két nước, việc sửa chữa két nước và hệ thống đường dẫn là vô cùng phức tạp. Vậy, phải sử dụng nước lau sàn như thế nào? Hãy để Robotek chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nước lau sàn robot hút bụi cho bạn.

Cẩn trọng khi dùng nước lau nhà thông thường vì có thể ảnh hưởng xấu đế hoạt động của Robot hút bụi

Cẩn trọng khi dùng nước lau nhà thông thường vì có thể ảnh hưởng xấu đế hoạt động của Robot hút bụi

Kinh nghiệm dùng nước lau sàn cho robot hút bụi lau nhà

Thông thường sẽ có hai cách phổ biến:

Cách 1: Sử dụng nước lau sàn thông thường cho robot hút bụi đây là cách không được khuyến cáo vì như đã nói ở trên các loại lau sàn thông thường sẽ làm hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ máy. Nhưng cũng có một mẹo nhỏ cho bạn đó là hãy dùng một vài giọt nước lau sàn đổ trực tiếp vào mặt trong của giẻ để theo dòng nước thấm xuống.

Cách 2: Mua nước lau sàn của hãng, thông thường hãng sẽ có sẵn nước lau sàn chuyên dụng cho robot hút bụi lau nhà, loại này bạn pha theo tỉ lệ 1/40 ( 1 bình đầy thì dùng 240/40 = 6ml (cỡ 1 gói dầu gội) lắc đều với nước lọc.

Xem thêm: Mua robot hút bụi lau nhà ở đâu

Tại sao nên sử dụng nước lau sàn chuyên dụng cho robot hút bụi?

Các loại robot hút bụi lau nhà dùng bơm nước điện tử, hệ thống van dẫn phun để cấp ẩm cho tấm khăn lau. Nước mà chúng ta sinh hoạt hàng ngày (còn gọi là nước sạch) cơ bản là nước cứng, tức là nước vẫn chứa các thành phần như cặn vôi, kim loại… đều là những chất có thể gây tắc van. Do đó, việc sử dụng nước lau sàn chuyên dụng cho robot hút bụi là vô cùng cần thiết.

Robot hút bụi lau nhà

Khi lau nhà, các chuyên gia khuyên dùng nước lau sàn chuyên dụng cho Robot hút bụi

Lợi ích của việc sử dụng nước lau nhà chuyên dùng cho robot hút bụi lau nhà

Sử dụng nước lau nhà chuyên dụng sẽ giúp việc lau dọn nhà cửa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với nước lau nhà thông thường khác. Nhà sạch sẽ sẽ hơn, loại bỏ bụi bẩn, nhà sáng bóng, không để lại vết tích của bẩn đó là lợi ích lớn nhất khi bạn chọn nước lau nhà chuyên dùng cho robot hút bụi 

Sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi không những giúp hiệu quả làm sạch cao hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của máy.

Những điều cần lưu ý khi dùng nước lau sàn cho robot hút bụi

  • Không để sản phẩm ở gần trẻ em
  • Tuyệt đối không được kết hợp với các chất tẩy rửa khác
  • Hãy lập tức rửa sạch mắt nếu bạn không cẩn thận bị bắn vào mắt
  • Nơi để nước lau sàn phải khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp.

Nhà cửa sẽ sạch bóng hơn với việc sử dụng Robot hút bụi lau nhà bằng nước lau sàn chuyên dụng

Nhà cửa sẽ sạch bóng hơn với việc sử dụng Robot hút bụi lau nhà bằng nước lau sàn chuyên dụng

Tham khảo: Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt

Tổng kết

Sau bài viết này Robotek hy vọng đã cung cấp được cho quý khách những thông tin cần thiết cho việc sử dụng nước lau sàn nhà cho robot hút bụi. Mong rằng quý khách có thể chọn cho mình sản phẩm nước lau sàn phù hợp với tính năng của robot để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy hút bụi. 

Robotek là đơn vị cung cấp robot hút bụi lau nhà cho người tiêu dùng, sản phẩm robot hút bụi có mặt trên khắp thị trường như tại siêu thị, các cửa hàng lớn, cam kết chế độ bảo hành cho khách hàng vận chuyển miễn phí. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu mua máy hút bụi sàn nhà liên hệ qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652