Cách để xử lý khi robot hút bụi lau nhà bị ngấm nước

Robot hút bụi lau nhà bị ngấm nước phải làm sao? Robot vệ sinh nhà cửa đã trở thành cánh tay đắc lực của mỗi gia đình hiện đại. Sản phẩm không chỉ mang đến cho ngôi nhà bạn không gian sạch sẽ. Mà còn giúp cho chị em có nhiều thời gian rảnh để chăm sóc bản thân, gia đình. Tuy nhiên, có không ít trường hợp robot bị ngập nước khiến chúng gặp vấn đề thì người dùng phải làm thế nào?

Cách xử lý robot hút bụi khi hút phải nước

Dù cho đã được cảnh báo rằng robot dọn dẹp nhà cửa không được cho làm việc ở các khu vực ẩm ướt. Tuy nhiên vẫn có đôi lúc vô tình người dùng khiến cho robot hút phải nước. Trường hợp nhà bạn sử dụng dòng robot có khay chứa bụi nằm trong thân máy thì khi hút phải nước đã gây ảnh hưởng không ít đến máy. Lúc này bạn nên:

  • Tháo khay chứa bụi ra và tháo màng lọc HEPA ngay.
  • Dùng khăn khô lau sạch nơi đặt hộp chứa bụi. Bởi vì nước làm ảnh hưởng đến điểm tiếp xúc giữa hộp bụi và động cơ phía trong.
  • Sấy khô màng lọc HEPA sau đó vệ sinh lại hộp bụi.
  • Nếu có chổi xoắn thì nhớ lau khô, đừng quên lau cả ở khu vực cảm biến, chổi bên là phần thân robot.

c

Cách xử lý khi robot vệ sinh nhà cửa bị ngấm nước

Có thể trong quá trình dọn dẹp robot đi vào nhà vệ sinh và bị mắc kẹt khiến cho robot bị ngấm nước. Hoặc cũng có nhiều nguyên nhân làm cho robot bị ngấm nước, vậy lúc này người dùng nên:

  • Tắt nguồn và tháo pin robot, thường pin nằm ở mặt sau vì thế người dùng có thể dùng tua-vít để tháo pin.
  • Tháo khay nước, khay bụi, màng lọc ra và tiến hành lau khô cho robot.
  • Lấy một chiếc túi kín rồi bỏ robot cùng với máy hút ẩm, gói chống ẩm nhưng cách này phải dùng khá nhiều.

Khi đã hoàn thành các bước này thì hãy mang đến cơ sở gần nhất để nhân viên kỹ thuật xử lý một chuyên nghiệp.Thường thì khi đã làm xong các bước trên thì robot sẽ hoạt động lên đến 70%. Nhưng cho dù như thế nào thì cũng nên cẩn thận tránh để robot dọn dẹp nhà phải nước, làm việc ở các khu vực ẩm về lâu về dài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thân máy.

>>>Tham khảo: Robot hút bụi bị mắc kẹt

Cách phòng tránh hiệu quả tại nhà

Thay vì để cho robot nhà bạn bị vô nước thì tại sao bạn không hạn chế nó một cách thấp nhất? Nhiều người cho rằng tấm vải lau nhà đều có khả năng lau được những vũng nước nhỏ, nhưng việc này chính là nguyên nhân chủ yếu làm cho chúng dễ bị hỏng hóc và gặp trục trặc về sau.

Robot hút bụi lau nhà có khả năng lau nhà nhưng chỉ để lau đi các vết bẩn trên sàn chứ không phải lau đi những vũng nước lênh láng ra sàn nhà. Do đó, bạn cần phải giải quyết vấn đề này bằng cách để ý những khu vực robot hay dọn dẹp, tránh để robot tiếp xúc với và tới gần những khu vực có phòng tắm.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tính năng tường ảo, thiết lập ranh giới tạo ra những vùng cấm cho robot chuyên dùng lau nhà và hút bụi đi vào. Nếu như robot của bạn có chức năng này thì khi robot hoạt động hãy hỗ trợ nó bằng cách đóng hết tất cả cửa nhà tắm. Hay nhà vệ sinh và không nên để robot vệ sinh nhà cửa làm việc ở những nơi bị đổ nước. Hãy giữ cho robot làm đúng với tính năng của nó là hút bụi và lau nhà ở những nơi có vết bẩn.

cách xử lý khi robot hút bụi bị ngấm nước

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng các túi hút ẩm và thường xuyên đặt chúng vào bên trong máy điều này giúp cho robot bền bỉ hơn và có khả năng chống chai pin hiệu quả. Và hãy nhớ rằng thường xuyên đưa robot đi bảo trì nếu như robot gặp bất kỳ lỗi nào như tiếng ồn lớn hơn, hoạt động cũng chậm hơn ngày thường. Kỹ thuật xử lý của nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp cho robot này của bạn được bảo vệ.

Kết luận

Như vậy nếu như thiết bị hút bụi lau nhà bị ngấm nước thì chắc hẳn bạn đã biết cách xử lý rồi đấy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Khi đã xử lý xong hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến cơ sở gần nhất của Robotek qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652