Những việc cần làm khi mới mua robot hút bụi giúp tối ưu hiệu quả sử dụng

Việc cần làm khi mới mua robot hút bụi là gì? Ở thời điểm hiện tại thì cái tên robot hút bụi lau nhà hình như đã không còn xa lạ với người tiêu dùng vì các tính năng và hiệu quả mà sản phẩm robot mang lại. Không chỉ đơn thuần là những công việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa robot còn giúp chị em phụ nữ có thêm nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình thay vì cứ phải vật lộn với đống công việc không tên. 

Tuy nhiên, cũng có những gia đình mới sử dụng robot vệ sinh nhà cửa lần đầu không hiểu nhiều về việc thiết lập và cài đặt robot vậy việc cần làm khi mới mua robot dọn dẹp nhà là gì? Trong bài viết này Robotek sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề trên cùng nhau theo dõi bài viết nhé.

Xác định vị trí đặt dock sạc hợp lý

Vị trí đặt dock sạc là vô cùng quan trọng vì nếu bạn chọn vị trí không phù hợp robot sẽ chạy lòng vòng không quay về dock sạc được. Sau đây Robotek cho bạn vài mẹo để đặt dock sạc cho phù hợp:

  • Khi đặt dock sạc bạn phải chừa khoảng cách với độ rộng tối thiểu là 1,5m vì robot cần có không gian đủ lớn để quay đầu và lùi về dock sạc. Dọn sạch không chừa vật cản nào trong khoảng rộng này vì các vật cản sẽ gây khó khăn cho robot quay về dock sạc.
  • Nên đặt dock sạc sát tường vì robot sẽ làm xê dịch dock sạc nếu bạn đặt dock ở vị trí không cố định điều này sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình sạc của thiết bị.
  • Khi đặt trạm sạc cần phải đặt ở nơi dễ dàng kết nối với wifi giúp robot định vị được vị trí dock sạc mà quay về.

Xác định vị trí đặt dock sạc là một trong những việc cần làm khi mới mua robot hút bụi

Kết nối robot với các thiết bị di động

Robot kết nối với các thiết bị di động là điều vô cùng cần thiết vì lúc này bạn có thể theo dõi lịch trình làm việc của robot nhằm quản lý và cải thiện chất lượng làm việc của robot. Tùy vào từng loại robot mà sẽ có các ứng dụng kết nối khác nhau.

Thiết lập và vẽ bản đồ thông minh cho robot

Robot sẽ thiết lập và vẽ bản đồ hoàn chỉnh cho căn nhà của bạn nhưng hãy tối ưu hóa cho thiết bị thông minh này nhé! Tuy việc quét map sẽ làm mất chút thời gian nhưng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn đấy:

  • Nắm được vị trí mà robot hoạt động từ đó tránh được tình trạng robot trèo khỏi và ngã cầu thang hoặc robot di chuyển ra khỏi nhà.
  • Bạn có thể điều chỉnh khu vực làm sạch cụ thể như: phòng bếp, phòng ngủ, …

Bạn cần thực hiện các thao tác sau để giúp robot tạo ra bản đồ hoàn chỉnh:

  • Hãy đóng cửa ra vào, cửa ban công và cửa phòng vệ sinh.
  • Cửa phòng ngủ và phòng bếp phải được mở ra.
  • Dọn sạch các vật cản trên sàn nhà như dây điện, sách vở,… để đường đi của robot không bị cản trở.

Thiết lập và vẽ bản đồ thông minh cho robot hút bụi

Thiết lập tường ảo và khu vực đặc biệt

Sau khi robot quét map xong thì bạn phải thiết lập tường ảo để giới hạn vị trí mà robot hoạt động cũng là việc cần làm khi mới mua robot hút bụi. Lúc này robot sẽ di chuyển một cách an toàn không di chuyển ra khỏi lan can hay ngã cầu thang và sẽ không chạy vào nhà vệ sinh. 

Ngoài ra, robot còn giúp bạn thiết lập những khu vực đặc biệt, khu vực mà robot không được phép di chuyển hay những nơi mà bạn muốn hạn chế robot hoạt động như nhà kho, phòng làm việc hoặc những nơi có bố trí thảm trải sàn.

Lưu ý rằng tính năng thiết lập tường ảo và quét map không phải có trên tất cả các loại robot dọn dẹp nhà. Mà còn tùy vào thương hiệu mà bạn lựa chọn. Do đó bạn nên cân nhắc khi lựa chọn thương hiệu cho sản phẩm cũng như phải hỏi thông tin từ nhà sản xuất để có thể sở hữu một chiếc robot dọn dẹp vệ sinh nhà cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tham khảo: Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt

Tùy chỉnh cài đặt của robot hút bụi

Bước cuối cùng là hãy tùy chỉnh cài đặt cho robot thông minh hay bạn cũng có thể điều chỉnh những chế độ vệ sinh phù hợp cho từng thiết bị như xoắn ốc, zigzag,… điều chỉnh thời gian hoạt động của máy robot hay cài đặt thông báo thùng đựng rác đầy, bộ lọc không khí, cảm biến chống rơi hoặc va chạm,…

Robot hút bụi lau nhà giúp bạn nhàn rỗi hơn

Việc cần làm khi mới mua robot hút bụi là gì? Robotek đã giải đáp cho bạn các việc cần làm khi mua robot. Để mua được các sản phẩm robot hút bụi rẻ với đầy đủ các tính năng hiện đại. Hay mua robot hút bụi ở đâu, hãy liên hệ Robotek qua thông tin:

CÔNG TY TNHH XNK TÂM THIÊN PHÚC

Địa chỉ: Số 5, Đường số 2, Khu dân cư Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0902400207

Email: info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/robotekvietnam

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status