Những nguyên nhân khiến chổi robot hút bụi không quay

Chổi robot hút bụi không quay giải quyết như thế nào? Nếu như chổi của robot vệ sinh nhà cửa của bạn không quay thì hãy theo dõi bài viết này Robotek sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Nguyên nhân khiến chổi robot hút bụi không quay

Nếu như bạn gặp tình trạng này hãy kiểm tra lại thiết bị và trả lời các câu hỏi sau:

  • Đã kiểm tra tình trạng pin trên robot dọn dẹp nhà cửa chưa?
  • Đã sạc và cắm nguồn điện hay chưa?
  • Có vật thể nào làm cản tầm nhìn robot không điều này làm cho bàn chải của nó không quay không?

Phải kiểm tra thật cẩn thận bởi vì có thể bàn chải sẽ ngừng quay chỉ vì hết pin hay gặp phải vật cản. Nếu như đã kiểm tra cẩn thận nhưng vẫn chưa giải quyết được tình trạng này thì hãy đọc tiếp để tìm ra tips để giải quyết các vấn đề này. Bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi vì lẽ dĩ nhiên không có gì là tuyệt đối cả nên đôi khi robot của bạn gặp vấn đề là việc hết sức bình thường.

chổi robot hút bụi không quay

Tại sao chổi quét chính của robot dọn dẹp nhà cửa không quay?

Khi bạn thấy robot hút bụi lau nhà có dấu hiệu làm việc chậm lại, hoạt động cũng lặng lẽ hơn ngày thường. Hay dừng hẳn hoàn toàn. Lúc này bạn nên tự đặt ra câu hỏi rằng: “Có lẽ chổi quét đã ngừng quay”

Như đã nói trước đó thì có thể nguyên nhân đến từ việc kẹt động cơ do tóc, bụi, hay những mảnh vụn khác. Nếu như bạn không vệ sinh thiết bị của mình theo định kỳ thì những chất bẩn sẽ bám vào và bị mắc kẹt khiến cho chổi quét không thể quay.

Nếu như chổi quét không quay thì bạn phải mua bàn chải thay thế và lý do không phải đến từ việc kẹt các mảnh vụn. Nhưng phải làm sao nếu như bạn đã thay chổi quét rồi nhưng nó vẫn không thể hoạt động bình thường? Lúc này hãy thử kiểm tra nguồn điện. Nếu bạn đã kiểm tra hết tất cả mà chổi quét cũng không hoạt động được thì phải kiểm tra lại bo mạch chủ để tìm xem có thành phần nào bị hư hỏng hay cháy, lỏng lẻo trong máy hay không.

Tại sao chổi cạnh của robot dọn nhà cửa không quay?

Ngoài chổi quét chính ra thì đôi khi bạn cũng gặp vấn đề khá giống với chổi cạnh của thiết bị hút bụi. Vấn đề là có thể nó không dừng lại ngay lập tức mà nó vẫn quay, chỉ thỉnh thoảng nó mới gặp tình trạng giống như vậy. Đầu tiên là bạn hãy kiểm tra thiết bị có hiển thị mã lỗi hay không. Nếu như đã lâu rồi bạn không vệ sinh robot thì phải làm sạch hoặc thay thế một chổi cạnh mới cho robot.

>>>Tham khảo: Robot hút bụi bị mắc kẹt

Tại sao chổi cạnh của robot không quay sau khi làm sạch?

Sẽ có hai vấn đề chính nếu gặp điều này:

  • Thứ nhất có thể chổi cạnh hay động cơ bị hỏng.
  • Thứ hai tóc và các vật thể, mảnh vụn sẽ tích tụ có thể sẽ bị tắc nghẽn làm cho chổi quét ngừng quay.

Cách khắc phục nếu như chổi cạnh của robot không quay sau khi vệ sinh?

Hãy sử dụng tuốc nơ vít để tháo chổi cạnh sau đó xem bên dưới có vướng mắc gì không. Hãy làm sạch tất cả và lắp lại chổi cạnh cho robot, nếu như nó hoạt động bình thường trở lại thì có nghĩa là các vấn đề đã được giải quyết. Nếu như chổi cạnh vẫn không quay thì phải thay thế chổi cạnh mới hoàn toàn.

robot hút bụi robotek chổi không quay

Lưu ý rằng tóc và mảnh vụn chính là nguyên nhân chính khiến cho chổi không quay trong tất cả trường hợp. Do đó, bạn phải thường xuyên bảo trì cho robot. Bỏ những thứ quấn quanh với bánh xe và chổi của nó. Trường hợp bạn phát hiện ra bất cứ hư hỏng nào trên chổi thì hãy nhanh chóng thay mới ngay để đảm bảo thiết bị mang lại hiệu quả tốt nhất.

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà Robotek sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề chổi robot không quay. Chúc bạn thành công. Liên hệ với Robotek để mua sản phẩm robot chuyên dùng hút bụi lau nhà chất lượng, uy tín cũng những linh kiện thay thế cho robot.

Thông tin với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652