Chức năng lập bản đồ của máy hút bụi robot

Chức năng lập bản đồ của máy hút bụi robot là chức năng gì, có tác dụng như thế nào? Cách hoạt động và sử dụng chức năng lập bản đồ của robot có khó hay không? Robot hút bụi – công cụ dọn dẹp nhà cửa thông minh đang ngày càng được nâng cấp và cải tiến. Không chỉ dừng lại ở chức năng dọn dẹp tự động, robot hút bụi thông minh nay đã có thêm chức năng lập bản đồ giúp robot dọn dẹp hiệu quả hơn. Hãy cùng Robotek đi tìm hiểu chi tiết hơn về chức năng lập bản đồ thông minh này với bài viết dưới đây.

lập bản đồ của máy hút bụi robot
Chức năng lập bản đồ của máy hút bụi robot

Chức năng lập bản đồ của máy hút bụi robot là gì?

Chức năng lập bản đồ thông minh là một chức năng mới được cải tiến dành cho robot hút bụi. Chức năng này đã làm tăng thêm trí tuệ cho robot hút bụi, giúp thiết bị này có thể ghi nhớ đường đi từ đó nâng cao hiệu quả dọn dẹp và tiết kiệm năng lượng. Nhờ có chức năng này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc robot bỏ sót một số vị trí trong nhà. 

Những robot hút bụi thông minh có chức năng này có thể thiết lập đường đi khoa học, làm sạch tuần tự, hạn chế va đập với các vật cản và di chuyển dễ dàng, hiệu quả hơn. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy việc hạn chế va đập có thể bảo vệ thân máy, tăng tuổi thọ của robot hút bụi. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần lo ngại robot làm hỏng đồ đạc của gia đình bạn. Bạn hãy lưu ý rằng chức năng lập bản đồ này chỉ có ở những robot thế hệ mới.

Chức năng lập bản đồ mang lại những lợi ích gì?

Với chức năng lập bản đồ thông minh, robot hút bụi có khả năng định vị, nhận dạng không gian của gia đình bạn. Sau đó, robot có thể tự động làm việc dựa trên bản đồ đã được tạo lập và lựa chọn khu vực, đường đi để làm sạch nhà cửa hiệu quả. 

Chức năng lập bản đồ thông minh là phần một trong quy trình thiết lập tường ảo của robot. Chức năng này sẽ cho phép robot thiết lập bản đồ tự động, nhận diện không gian nhà bạn và thông báo đến bạn thông qua ứng dụng điện thoại. Bạn có thể sử dụng công nghệ tân tiến này để thiết lập được khu vực dọn dẹp cho robot, đồng thời đánh dấu những khu vực robot không được di chuyển đến. Nhờ có chức năng này, robot của bạn sẽ không bao giờ đi vào những khu vực ẩm ướt như nhà tắm, hoặc khu vực yêu cầu cao về sự yên tĩnh như phòng có trẻ nhỏ, người cao tuổi. 

Không chỉ vậy, công nghệ bản đồ thông minh có thể tăng hiệu quả nhận diện vật cản, các chướng ngại vật trong nhà từ đó robot sẽ tự động lên kế hoạch đường đi dọn dẹp nhanh nhất, ngắn nhất và tiết kiệm năng lượng hiệu quả, thông minh. 

Tham khảo: SLAM, VSLAM LÀ GÌ

Chức năng lập bản đồ của máy hút bụi robot hoạt động như thế nào?

Chức năng lập bản đồ thông minh của robot hoạt động nhờ có cảm biến laser. Đèn cảm biến giúp robot quét toàn bộ không gian, tạo nên một bản đồ trực quan và thiết lập đường đi hiệu quả toàn diện. Chức năng này không chỉ tăng hiệu quả làm việc của robot mà còn giúp người dùng kiểm soát được đường đi của robot theo ý muốn của mình. Một số những robot thông minh khác sẽ sử dụng chế độ camera điều hướng thông minh. 

Để sử dụng chức năng tạo bản đồ thông minh, bạn cần bật công tắc để robot hoạt động. Robot sẽ di chuyển xung quanh nhà bạn để quét không gian và tạo lập bản đồ, đồng thời định dạng được các vị trí của đồ vật và nhận dạng những không gian khác nhau. Sau đó, robot hút bụi sẽ tự động thực hiện vệ sinh nhà cửa dựa trên bản đồ đã được quét và thiết lập. Bạn có thể sử dụng chế độ nâng cao hơn là thiết lập tường ảo thông qua thiết bị điện thoại có liên kết với robot. Chức năng này sẽ cho phép bạn điều chỉnh khu vực dọn dẹp của robot cũng như tránh cho robot đi vào những khu vực không cần vệ sinh hoặc hạn chế làm phiền. 

Chức năng lập bản đồ của máy hút bụi robot
Chức năng lập bản đồ của máy hút bụi robot giúp định vị di chuyển trong không gian nhà chuẩn xác

Bên cạnh đó, rất nhiều robot đời cao hiện nay đã được tích hợp thêm thuật toán SLAM để tính toán đường đi dọn dẹp hiệu quả, hạn chế va chạm với đồ vật gia dụng trong gia đình trong khu vực dọn dẹp và tiết kiệm điện năng.

Tổng kết

Hiện nay Robotek đang sở hữu nhiều dòng robot hút bụi có chức năng lập bản đồ thông minh như Robotek w750 wifi, Robotek w600 wifi, Robotek w650 wifi. Để tìm hiểu thêm về các chức năng hiện đại thông minh của máy hút bụi robot, bạn có thể liên hệ cùng Robotek. Với sự hiểu biết chuyên sâu về tính năng của robot, Robotek có thể giúp bạn chọn lựa được loại robot có chức năng lập bản đồ thông minh hiệu quả nhất. Liên hệ với Robotek qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh phường Tân Phú Quận 7 HCM

 

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652