Liệu bạn có biết: điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không hút bụi cho thảm ?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không hút bụi cho thảm? Công việc hút bụi cho thảm chưa bao giờ là dễ dàng nhưng sẽ thật đáng sợ nếu thảm nhà bạn không được làm sạch. Vậy, hãy cùng Robotek công ty chuyên cung cấp robot lau sàn nhà chính hãng tìm hiểu xem hậu quả sẽ như thế nào nếu bạn không hút bụi cho thảm.

hút bụi cho thảm

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không hút bụi cho thảm?

Mạt bụi sinh sản nhiều hơn

Nguyên nhân lớn nhất gây ra dị ứng là gì? Những loại vi khuẩn, bọ ve, mạt bụi được hình thành từ những vết mốc trên cơ thể. Nhất là những con bọ và mạt bụi sẽ xuất hiện trong nhà bạn ngày càng nhiều nếu như chúng bắt nhịp với những mảnh vụn da chết của bạn có trên sàn hay từ đồ vật. 

Tạo điều kiện cho chúng phát triển và mắt thường sẽ không thể nhìn thấy được. Vì thế việc hút bụi thường xuyên là vô cùng cần thiết từ sàn cho đến đồ nội thất như vậy sẽ giảm được bụi bẩn ảnh hưởng đến hô hấp và các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Tham khảo: Robot hút bụi tốt nhất

Không hút bụi cho thảm khiến thảm bị ố vàng

Một tấm thảm mới sẽ bị vàng và trông xấu hơn nhiều nếu không được làm sạch. Các vết bẩn từ rã, bụi hoặc các vết cà phê sẽ bám chặt trên thảm nếu không làm sạch thì thảm sẽ vô cùng xỉn màu và trông mất thẩm mỹ vô cùng. 

Vì thế để thảm được sạch sẽ giảm bụi bẩn thì phải thường xuyên làm sạch thảm. Cùng với việc bạn phải giặt thảm thường xuyên thì tấm thảm sẽ trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Thảm sẽ là nơi trú ngụ của sâu bọ nếu bạn không hút bụi cho nó

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nếu như tự nhiên sâu bọ, côn trùng lại không mời mà đến. Chẳng những gây hại cho sức khỏe mà chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng đáng sợ. Cho những ai mắc chứng sợ côn trùng. Các sinh vật như rết, bọ, kiến, gián,… có thể khiến cho bạn kích ứng da ngoài ra chúng còn cắn bạn.

Nếu thảm của bạn không được làm sạch. Thì thức ăn, bụi bẩn sẽ thu hút các loại côn trùng sinh vật đến, vì thế phải thường xuyên làm sạch thảm.

Xem bài viết: Bao lâu thì phải thay lọc bụi của máy hút bụi một lần

Vi khuẩn sinh sản trên thảm

Thảm bám đầy bụi bẩn tạo môi trường cho các loại vi khuẩn phát triển khiến cho sức khỏe của bạn đe dọa. Trẻ em thường hay chơi đùa trên thảm rồi theo thói quen cho tay lên miệng. Và sờ vào mặt khi chưa rửa tay có thể khiến sức khỏe của bé sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Không hút bụi cho thảm sẽ gây ra mùi khó chịu

Vi khuẩn tích tụ trên thảm khiến không gian nhà bạn bốc mùi khó chịu. Vì thế việc hút bụi là vô cùng cần thiết cho thảm, với sản phẩm robot vệ sinh nhà cửa Robotek W750. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cho tấm thảm nhà mình nhất là khả năng làm sạch và khử mùi.

Không thường xuyên hút bụi cho thảm khiến mùi khói ám vào thảm

Bạn không hút thuốc và nghĩ rằng sẽ không có khỏi trên thảm đâu. Thật ra không hẳn chỉ là khói thuốc mà khi bạn nấu nướng trong nhà bếp thì cũng xuất hiện khói. 

Trường hợp bạn không hút bụi thảm thường xuyên thì khói bụi và mùi thức ăn lâu ngày. Sẽ bám lên trên thảm, làm cho không gian căn phòng có mùi khó chịu, dù cho có xịt phòng thì cũng không hề thơm tho, và gây hại cho sức khỏe vô cùng.

hút bụi cho thảm nhà

Mẹo để hút bụi hiệu quả nhất trên thảm

Sau đây Robotek sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để thảm không bị ám mùi ẩm mốc và giúp thảm luôn trong tình trạng tốt nhất.

Giữ tư thế đúng khi hút bụi

Đầu tiên bạn phải biết cách đặt chiều cao của máy một cách hợp lý. Nếu như bạn đặt robot quá thấp thì có thể khiến cho thảm của bạn bị hỏng. Thậm chí còn là chổi lăn của robot dọn dẹp nhà cửa. Nếu như bạn đặt máy quá cao thì sẽ không thể hút được bụi.

Bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên

Nếu bạn cảm thấy thiết bị hút bụi làm sạch trên thảm kém và lực hút yếu đi. Thì chắc có lẽ bạn không biết cách vệ sinh và bảo dưỡng máy đúng cách. Nhất là các đầu hút của máy hút bụi, bộ lọc và hộp chứa rác. Đều là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm sạch của robot dùng lau nhà và hút bụi. Nhằm tránh cho robot làm việc chậm thì bạn hãy thường xuyên bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên. Như vậy máy sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Tìm hiểu: Sàn nhà có thật sự sạch như bạn nghĩ

Kết luận

Nếu bạn không hút bụi thường xuyên thì thảm sẽ bị bẩn và gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Bạn hoàn toàn có thể tránh những điều này nhờ vào robot giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tìm mua sản phẩm robot hút bụi rẻ hãng Robotek thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652