Khi sử dụng robot hút bụi thường xuyên có làm hư sàn nhà hay không ?

Hút bụi thường xuyên có làm hư sàn nhà hay không? Như chúng ta đã biết robot chuyên dùng hút bụi là sản phẩm vô cùng tiện ích và đã giúp đỡ được nội trợ đỡ các gánh nặng về công việc nhà. Chúng ngày càng trở nên thông minh hơn trong nhiều năm qua, nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều người lo lắng khi robot hoạt động có làm hư sàn nhà hay không? Robot lau nhà hút bụi là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho việc làm sạch sàn gỗ cứng nên đôi khi chúng làm xước sàn nhà có thể là do đã bị kẹt thứ gì đó trong bánh xe hoặc bàn chải.

Robot hút bụi có làm hỏng sàn gỗ?

Hút bụi thường xuyên có làm hư sàn nhà? Robot thông minh chuyên hút bụi được thiết kế dành riêng cho sàn gỗ, nó làm sạch sàn gỗ cứng một cách dễ dàng. Nhưng đôi khi cũng xảy ra tai nạn không mong muốn vì thực tế không có gì là tuyệt đối cả. Lúc này robot có thể bị vướng hoặc mắc kẹt vào một số thứ nên mới xảy ra tình trạng như vậy.

hút bụi bằng robotek

Bánh xe bẩn hoặc có hạt

Nếu như robot không được vệ sinh sạch làm bụi bẩn, cát, hoặc các mảnh nhựa mắc vào bánh xe về lâu dài tạo nên các mảng bám làm xước và hỏng sàn gỗ. Tuy chỉ là các hạt nhỏ nhưng chúng đủ độ sắc bén để gây ra thiệt hại vì bánh xe không đồng đều và trơn tru làm cho sàn gỗ bị hư.

Bánh xe bị kẹt hoặc mắc kẹt

Nếu như bánh trước của robot bị kẹt thì cũng có thể gây nên tình trạng làm xước sàn gỗ, bánh trước dùng để xoay và xoay nhờ đó robot có thể thay đổi hướng. Nhưng khi bánh xe bị kẹt nó sẽ làm cho robot không còn khả năng di chuyển tự do,. Dẫn đến tình trạng làm hỏng sàn gỗ cứng. Vì thế trước khi cho robot làm việc và sau khi hoàn thành phiên làm việc thì cần phải kiểm tra cẩn thận.

>>>Tham khảo: Làm sạch sàn gạch giả gỗ

Robot hút bụi có hoạt động tốt trên sàn gỗ không?

Robot hút bụi lau nhà có khả năng làm hỏng sàn gỗ vậy chúng có thể hoạt động trên sàn gỗ không? Dĩ nhiên, robot này hoạt động tốt trên sàn gỗ bởi thực tế các nhà sản xuất khẳng định rằng robot đều được sử dụng tốt nhất trên sàn gỗ hoặc gỗ cứng. Bởi đa số sàn gỗ đều nhẵn bóng nên robot có thể điều hướng dễ dàng.

Nhưng quan trọng là bạn cũng phải chú trọng làm sạch và bảo dưỡng máy hút bụi cho robot theo định kỳ thường xuyên. Miễn bạn đảm bảo rằng tất cả các hoạt động đều bình thường thì chắc chắn không gặp phải bất cứ vấn đề nào. Con lăn phải sạch sẽ phải sạch sẽ để nó có thể hoạt động được trơn tru. Bạn chỉ cần thực hiện được hai điều đơn giản trên thì sẽ không gặp rắc rối.

Hút bụi thường xuyên có làm hư sàn nhà: Kiểm tra bánh xe trước khi hoạt động

Muốn chống trầy xước cho sàn gỗ thì tốt bạn nên làm sạch và kiểm tra robot khi muốn sử dụng và trong mỗi phiên làm sạch. Bánh xe làm bằng cao su còn bánh xe phía trước thì được làm bằng nhựa. Đây chính là lý do để robot làm xước và hỏng sàn gỗ nhiều nhất. Hoặc khi nó không được lăn trơn tru dẫn đến tình trạng làm xước sàn nhà.

hút bụi thường xuyên

Vệ sinh bánh xe phụ thường xuyên

Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên làm sạch các bánh xe bên của máy hút bụi, bánh xe của robot thông minh Robotek vô cùng dễ vệ sinh và bảo dưỡng. Hãy vệ sinh bằng cách tìm thử xem có vụn thủy tinh hay sỏi nhỏ bên trong các rãnh bánh xe phụ hay không, nếu có thì phải cạy ra bằng dụng cụ hoặc khí nén.

Kết luận

Thực tế robot dọn dẹp nhà cửa sẽ không làm cho sàn gỗ của bạn bị hư hỏng nhưng nếu chúng bị kẹt các vật sắc nhọn vào trong bánh xe thì rất có thể lúc này robot sẽ làm cho sàn nhà của bạn bị hư hỏng. Do đó, hãy thường xuyên vệ sinh robot dọn nhà và loại bỏ các vật sắc nhọn khỏi sàn nhà như vậy sản phẩm sẽ hoạt động hết khả năng. Hy vọng những thông tin mà Robotek cung cấp sẽ giúp ích cho bạn, liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652