[Khám phá] Mẹo sử dụng robot hút bụi tiết kiệm điện

Mẹo sử dụng robot hút bụi tiết kiệm điện và hiệu quả? Robot hút bụi là sản phẩm hiện đại và ngày nay được sử dụng rộng rãi vì nó giúp tiết kiệm công sức. Nhưng để sử dụng robot hút bụi như thế nào để tiết kiệm điện thì trong bài viết này Robotek sẽ giúp bạn giải đáp.

Nhờ vào công nghệ cảm biến thông minh, lập trình sáng tạo và năng lượng pin giúp robot có thể hoạt động được. Robot hút bụi là những sản phẩm tiện ích cho người dùng, nhưng làm sao để dùng một cách hợp lý? Theo dõi bài viết sau đây từ Robotek nhé.

Mẹo sử dụng robot hút bụi tiết kiệm điện

Mẹo sử dụng robot hút bụi tiết kiệm điện

Pin

Pin là bộ phận vô cùng quan trọng của robot hút bụi, pin tích trữ năng lượng giúp robot làm việc liên tục trong suốt 2 tiếng vận hành, năng lượng pin sẽ có giới hạn nên khi sử dụng hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hàng nguyên seal thì năng lượng thực khá hạn chế chỉ có 10% do đó trước khi sử dụng nhớ sạc đầy pin, thời gian sạc khoảng 4 – 5 tiếng. Khi sạc đầy robot sẽ tự ngắt dòng điện và chuyển sang chế độ ngủ.
 • Phải để dock sạc ở vị trí thoáng mát, ít vật cản để nếu robot có hết pin thì sẽ dễ dàng quay trở về dock sạc. Hạn chế tình trạng khi robot làm việc xong nhưng không tìm thấy dock sạc, nếu tình hình như vậy cứ lặp đi lặp lại pin sẽ bị hư hại.
 • Nhớ ngắt công tắc nếu không dùng robot trong thời gian dài, kết hợp với tháo đế sạc, tuyệt đối không thể để robot cạn pin quá nhiều lần.
 • Nếu nhà bạn có diện tích trên 100m2 thì tối thiểu 2 -3 giờ là khoảng cách lý tưởng để hút bụi, để giúp robot có thời gian sạc đủ pin cho khoảng thời gian tiếp theo tránh tình trạng cho robot hoạt động quá dày đặc, có thể gây chai pin.
 • Hạn chế ánh sáng mạnh chiếu vào
 • Khi không dùng pin thì phải bỏ đúng nơi theo quy định, tuyệt đối không được đốt vì có thể gây ra cháy nổ, hỏa hoạn.

Mẹo sử dụng robot hút bụi tiết kiệm điện

Xem thêm: Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt

Trạm sạc

Khi robot hết pin thì sẽ tự động quay trở về trạm sạc, trạm sạc có 1 đế sạc và dây nối từ sạc đến nguồn điện. Một số lưu ý khi sử dụng trạm sạc:

 • Tránh làm hư hại dây nguồn, dây điện phải được sử dụng cẩn thận. Tuyệt đối không kéo lê thiết bị sạc bằng dây nguồn, không sử dụng dây nguồn để làm tay cầm và kéo ở các góc tường sắc nhọn. Robot không được chạy qua dây nguồn và không được để trên bề mặt nóng. Không cầm dây để kéo ra mà phải cắm vào phích cắm để kéo ra.
 • Nếu dây nguồn bị hỏng thì phải thay thế từ nhà cung cấp tuyệt đối không được dùng phiên bản “lậu” nhé.
 • Đế sạc bị hỏng không được tiếp tục sử dụng.
 • Dây nguồn hay phích cắm bị hư hại thì không được sử dụng, thiết bị hay đế sạc bị rơi ra tuyệt đối không sử dụng, hay để ngoài trời bị tiếp xúc với nước. Khi cần sửa phải liên hệ với nhà sản xuất hay đơn vị bán lẻ để thay mới để tránh gây nguy hiểm.
 • Khi không sử dụng tháo thiết bị sạc ra khỏi đế khi không sử dụng đế sạc trong một thời gian.

Mẹo sử dụng robot hút bụi tiết kiệm điện

Tham khảo: Các sản phẩm bảo vệ môi trường

Sử dụng robot hút bụi lau nhà cũng cần lưu ý gì?

 • Trước khi cho robot hút bụi làm việc bạn phải làm sạch các vết bẩn bám dai trên sàn nhà trước, vì nhiệm vụ chính của robot hút bụi là duy trì việc làm sạch sàn nhà mà thôi.
 • Mỗi bộ phận đều có chức năng khác nhau vì thế phải lắp đầy đủ các bộ phận để đảm bảo đầy đủ tính năng của máy.
 • Nên đặt robot bắt đầu từ dock sạc
 • Không được di chuyển nhiều bằng tay vì như vậy sẽ khiến cho robot bị quên vị trí làm việc
 • Dọn dẹp các vật cản trên sàn như đồ chơi trẻ nhỏ, thức ăn, giấy,…
 • Quan sát cách làm việc của robot ở lần đầu tiên cho robot hoạt động.

Kết luận

Như vậy với những mẹo sử dụng robot tiết kiệm điện mà Robotek vừa cung cấp sẽ giúp bạn sử dụng robot hút bụi hiệu quả hơn. Đơn vị cung cấp robot hút bụi rẻ hàng chính hãng đem đến cho khách hàng những sự lựa chọn hài lòng nhất. 

Cùng chế độ bảo hành và sửa chữa tốt nhất, khách hàng sẽ an tâm khi mua robot hút bụi lau nhà tại Robotek. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652