Khám phá những nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot hiện nay

Thời đại công nghệ phát triển, các thiết bị máy móc, công nghệ tiên tiến, hiện đại đã trở thành một nguồn “nhân lực”. Thực hiện các công việc của con người một cách chỉn chu, hoàn thiện mà không cần đến sức lao động của con người. Tuy nhiên, không phải bất cứ một công việc nào robot – trí tuệ nhân tạo cũng có thể thay thế được con người. Có những nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot. Vậy những nghề nghiệp đó là gì, tại sao trí tuệ nhân tạo lại không thể can thiệp, thâm nhập được sâu vào như bao công việc khác. Cùng tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây để hiểu hơn.

Khám phá những nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot hiện nay

Một số nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot hiện nay

Nghề thiết kế đồ họa

Nghề thiết kế đồ họa là nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot. Vì nghề này cần có một khối óc thẩm mỹ, một trí tưởng tượng phong phú và một khả năng sáng tạo nhất định. Robot không thể có khả năng tạo ra những hình ảnh 3D sáng tạo đẹp mắt. Cũng không thể điều chỉnh được màu sắc, ánh sáng, phông nền trên một sản phẩm thiết kế đồ họa. Để cho ra một hình ảnh logo bắt mắt, một hình ảnh căn nhà ấn tượng. Sự thẩm mỹ, trí tưởng tượng, óc sáng tạo là thứ đòi hỏi rất cao ở con người.

Nghề bác sĩ

Bác sĩ là người quan tâm, chăm sóc cho người bệnh. Robot có thể khám, đưa ra kết quả, phát hiện bệnh,… Nhưng có những công việc chính của bác sĩ như chẩn đoán để kê thuốc, robot không thể thực hiện được.

Nghề giáo viên

Nghề giáo viên là sự tương tác giữa học trò, giáo viên, cần sự thấu hiểu, yêu thương, cùng nhau rèn luyện và phát triển. Robot có thể ghi nhớ để dạy học trò kiến thức. Nhưng lại không đem đến những thứ cần thiết khác như bảo ban, dạy dỗ học trò những lúc học trò mắc lỗi. Dạy cho học trò những kỹ năng sống cần thiết trong một tình huống bất kỳ…

Nghề quản lý nhân sự

Những nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot chính là Quản lý nhân sự là một ngành đòi hỏi rất cao sự thấu hiểu con người. Để sắp xếp công việc, giữ vững quyền và lợi ích của nhân viên. Đưa ra quy trình tuyển dụng phù hợp với yêu cầu của công ty, giải quyết những vấn đề nội bộ xoay quanh công việc trong công ty… Những việc này đòi hỏi người có đầy đủ năng lực, phẩm chất mới có thể đảm đương được, robot khó mà thực hiện.

Lý do nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot?

Sự sáng tạo

Robot có một ưu điểm lớn đó chính là sự quy củ, sự ghi nhớ. Chúng thực hiện theo đúng những gì đã lập sẵn, có trình tự, có sắp xếp, nhưng sự sáng tạo thì không. Chính vì vậy, những công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao như thiết kế đồ họa, marketing…. Thì nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot.

Khám phá những nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot hiện nay

Sự thấu hiểu

Hiện nay, có những robot có cảm xúc, nhưng sự nhạy cảm, sự thấu hiểu, bao dung, vị tha không thể nào sánh được với con người. Hơn nữa, đây là những yếu tố cần có, phải có trong quá trình làm việc để mọi người có thể tương tác, thấu hiểu lẫn nhau. Từ đó vận hành công việc một cách trơn tru, hiệu quả. Chẳng hạn những công việc cần sự thấu hiểu cao như quản lý sản xuất,quản lý nhân sự…

Sự tương tác

Robot có sự tương tác với con người kém. Nếu như để một chú robot làm diễn giả, diễn thuyết một buổi rèn luyện kỹ năng sống thì sẽ ra sao? Sự thú vị sẽ ít, thậm chí nhàm chán vì không có sự trao đổi, tương tác, trò chuyện lẫn nhau như con người với con người. Công việc cần sự tương tác lớn như diễn giả, MC, chính là những nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot.

Lợi ích

Tăng cơ hội việc làm

Nếu như công việc nào robot cũng đảm nhận mà không có những nghề nghiệp không thể bị thay thế. Bởi robot thì xã hội sẽ bị thừa thãi một nguồn nhân lực lớn, không có công ăn việc làm. Có những nghề không bị thay thế bởi robot, con người sẽ có công ăn việc làm, phát triển bản thân, phát triển xã hội.

Con người có khả năng làm chủ

Con người còn thực hiện điều hành công việc, thì cuộc sống này còn do con người làm chủ. Giúp con người chủ động hơn, sáng tạo hơn, không bị ỷ lại, thụ động hoàn toàn vào trí tuệ nhân tạo.

Khám phá những nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot hiện nay

Công ty cung cấp robot vệ sinh nhà cửa Robotek

Nếu như bạn đang tìm cho mình một giải pháp xóa tan nỗi lo âu dọn dẹp nhà cửa. Thì không thể bỏ qua được công ty Robotek. Công ty cung cấp robot lau nhà chất lượng hoàn hảo được nhiều người sử dụng và tin dùng.

Mua hàng tại công ty Robotek, khách hàng có thể nhận được những quyền lợi hấp dẫn như: giao hàng miễn phí toàn quốc. Hỗ trợ bảo đảm chất lượng sản phẩm lâu dài, sản phẩm độc quyền, đảm bảo uy tín. Sử dụng Robot của Robotek để khám phá nhiều điều thú vị và bất ngờ.

Tổng kết

Những nghề nghiệp không thể bị thay thế bởi robot. Khiến cuộc sống trở nên cân bằng, con người được làm chủ. Tuy nhiên không thể phủ định vai trò của robot – trí tuệ nhân tạo AI hàng đầu hiện nay. Robot giúp con người được giải phóng sức lao động trong rất nhiều công việc. Có thể tập trung được vào công việc mình muốn làm, cần làm và phải làm. Robot hút bụi lau nhà là một trong những tiên phong công nghệ Robot. Giúp con người thoát khỏi việc dọn dẹp nhà cửa hàng ngày.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm robot hút bụi tốt nhất nào cho gia đình mình, hãy đến ngay với Robotek. Thương hiệu này chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng. Liên hệ với hãng để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

CÔNG TY TNHH XNK TÂM THIÊN PHÚC

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status