Những thứ không nên dọn dẹp bằng robot hút bụi mà bạn nên biết qua ?

Những thứ không nên dọn dẹp bằng robot hút bụi là gì? Robot lau nhà đang là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Mặc dù là một “trợ thủ” đắc lực cho việc dọn dẹp của các chị em nội trợ trong gia đình, tuy nhiên máy hút bụi vẫn có những hạn chế riêng. Hãy theo dõi bài viết từ công ty Robotek để biết những đồ vật không nên dùng bằng máy hút bụi nhé.

Những thứ không nên dọn bằng máy hút bụi

Sản phẩm máy hút bụi hay các robot thông minh dọn nhà mặc dù có thể dọn dẹp được hầu hết các vật bên trong căn nhà. Tuy nhiên, vẫn có một số thứ mà các bạn không nên sử dụng máy hút bụi hay robot dọn nhà để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

Những thứ không nên dọn dẹp bằng robot hút bụi-1

Đồ ăn tươi

Những thực phẩm tươi sống như rau, thịt, cà phê…. Thì các bạn không nên sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp nếu chẳng may chúng bị đổ ra sàn nhà. Bởi những vật có kích thước lớn và cứng sẽ dễ gây ra tắc, nghẽn ống hút bụi. Gây nguy cơ cao dẫn đến việc bị hỏng động cơ bên trong máy. Sẽ càng tệ hại hơn nêu thức ăn để lâu bên trong hộp đựng rác của máy hút bụi sẽ dễ bị ôi thiu, gây mùi khó chịu.

Trong trường hợp chẳng may làm rơi những vật trên ra sàn thì hãy cố gắng quét sạch hoặc dùng tay nhặt để đảm bảo.

Lá khô, vụn giấy nhỏ

Không chỉ các thực phẩm tươi sống mà ngay cả các lá khô, vụn giấy các bạn cũng không nên sử dụng máy hút bụi để hút. Đây đều là những thứ có kích thước to, dài sẽ rất dễ làm tắc nghẽn động cơ.

Xem ngay: Chọn chổi quét robot hút bụi nào phù hợp

Tro bếp, lò sưởi

Sử dụng máy hút bụi hay robot thông minh để dọn dẹp phần tro bếp của lò sưởi là một việc làm không hề có tác dụng. Tro bếp lò sưởi thường là những hạt bụi nhỏ liti rất dễ hòa vào không khí gây bụi cho môi trường nếu các bạn sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp. Do đó, tốt nhất là đối với các tro bếp của lò sưởi, các bạn chỉ nên dùng chổi quét dọn thông thường.

Bụi xây dựng

Cũng giống như tro bếp của lò sưởi, bụi xây dựng cũng là những hạt bụi nhỏ dễ lọt ra ngoài không khí, gây ảnh hưởng sức khỏe mọi người. 

Tiền xu & các món đồ chơi nhỏ

Đối với những gia đình có trẻ em trong nhà thì sẽ chắc chắn luôn gặp phải một tình cảnh đó là đồ chơi bừa bộn, ngổn ngang. Nhiều người khi đó sẽ sử dụng máy hút bụi hay robot thông minh để xử lý. Tuy nhiên, điều này là không nên khi mà máy hút bụi có thể hoàn toàn bị tắc nghẽn nếu hút phải đồ chơi của trẻ. Gây vỡ hoặc hỏng máy.

Tìm hiểu: Lựa chọn robot hút bụi cho dân văn phòng

Các loại chất lỏng

Để tránh tình trạng máy hút bụi bị chập thì các bạn không nên sử dụng để hút những chất lỏng rơi vãi dưới sàn nhà.

Với những chất lỏng gây bẩn dưới sàn thì các bạn nền dùng robot lau nhà hoặc có thể sử dụng chổi lau chuyên dụng để dọn dẹp khô. Sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch một cách tuyệt đối.

Dây điện

Các bạn nên lưu ý tránh hút kỹ ở các góc có dây điện, bởi khi đó máy sẽ dễ va chạm với dây hay thậm chí là lõi bên trong. Gây chập mạch, rất nguy hiểm.

Những thứ không nên dọn dẹp bằng robot hút bụi

Đồ trang điểm

Đối với các đồ trang điểm như phấn, kẻ mắt, son…. Khi bị rơi vỡ thì nên ưu tiên dọn dẹp bằng việc quét sạch. Tránh việc dùng máy hút bụi để gây ra trường hợp các sản phẩm trên bị chảy gây hỏng.

Đất

Nếu chẳng may ngoài trời có mưa, khi ai đó bước vào nhà bạn với một đôi giày dính đầy bùn  đất. Để nhanh gọn, rất nhiều người sẽ sử dụng máy hút bụi để làm sạch khu vực bẩn đó. Tuy nhiên đây là điều không nên làm, bởi bùn đất bên trong máy sẽ gây hỏng hóc cho động cơ và khó vệ sinh bộ lọc.

Tóc

Những sợi tóc khí bị hút vào bên trong thân máy sẽ rất dễ bị vướng vào bên trong máy hút. Làm kẹt các con quay ở bên trong máy, về lâu dài sẽ gây nóng và cháy động cơ bên trong máy hút bụi. Chính vì điều này, để giữ cho tuổi thọ của máy hút bụi được kéo dài lâu hơn thì các bạn nên dùng chổi để quét sạch tóc bị rơi xuống sàn nhà.

Vụn thủy tinh

Đồ vật cuối cùng mà các bạn không nên sử dụng máy hút bụi hay robot thông minh dọn dẹp đó là vụn thủy tinh. Những mảnh vụn này khi bị hút vào bên trong máy sẽ làm hư hỏng toàn bộ các bộ phận ở bên trong máy do tính sắc nhọn của mình.

Tổng Kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu hết cho các bạn về những thứ không nên dọn dẹp bằng robot vệ sinh nhà cửa. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn hơn trong cuộc sống hằng ngày. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về robot hút bụi rẻ hàng chính hãng đừng ngại ngần mà liên hệ cho Robotek theo số hotline 1900.888.652 để được tư vấn một cách kỹ càng nhé. 

Thông Tin Liên Hệ

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652