Phin lọc Hepa là gì? Mẹo vệ sinh phin lọc trong hút bụi lau nhà đúng cách

Phin lọc trong hút bụi lau nhà là gì? Chắc hẳn bạn từng nghe đến chức năng lọc bụi của robot vệ sinh nhà cửa, tấm phin màu trắng được đặt gần hộp chứa rác chính là phụ kiện có khả năng lọc bụi. Và cũng giống như hộp đựng rác, két nước, chổi thì phin lọc trong hút bụi lau nhà cũng cần được vệ sinh. Trong bài viết này Robotek sẽ chia sẻ tất tần tật các thông tin về phin lọc trong robot chuyên dùng lau nhà hút bụi.

Phin lọc Hepa là gì?

Phin lọc Hepa hay High Efficiency Particulate Air là màng lọc có khả năng lọc sạch bụi bẩn đặc biệt là những loại bụi mịn với kích thước trên 0,3 micromet. Phin lọc Hepa là một tấm lọc nhiều lớp được tạo thành từ những sợi rất nhỏ có đường kính 0,2 đến 2 µm xếp chồng lên nhau. Các sợi tạo nên màng lọc này khi liên kết lại có tác dụng lọc lại các vi khuẩn, bụi mịn, phấn hoa,… có đường kính dưới 0,3µm.

Phin lọc trong hút bụi lau nhà

Phin lọc trong hút bụi lau nhà chia thành 2 loại

  • Loại rửa được bằng nước: đối với phin lọc rửa được bằng nước bạn nên theo dõi và vệ sinh khi bộ lọc bám nhiều bụi bẩn để bảo đảm hiệu quả làm việc, bộ lọc nên được vệ sinh 2 đến 3 tháng trên một lần. Thêm vào đó bạn nên thay mới phin lọc khi đã sử dụng thời gian dài không rửa được nữa.
  • Loại không rửa được: loại này tất nhiên bạn phải thay mới, nếu ít dùng thì 1 năm thay mới còn nếu dùng thường xuyên thì 6 tháng thay một lần.

Tham khảo: Mua màng lọc hepa ở đâu

Cách vệ sinh màng lọc đúng cách

Màng lọc được rửa bằng nước hay không thì nhà sản xuất sẽ chỉ rõ trong hướng dẫn sử dụng, trường hợp phin lọc vệ sinh được:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy trước khi làm vệ sinh
  • Bước 2: Mở nắp và lấy phin lọc ra khỏi máy
  • Bước 3: Làm sạch phin lọc Hepa 

Ngoài ra, bạn nên sử dụng máy hút bụi hoặc thổi bụi để thổi các bụi bẩn ra khỏi màng lọc Hepa hoặc rửa màng lọc trực tiếp với nước tiếp theo để khô trong vòng 24h trong điều kiện râm mát, tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa mạnh với phin lọc Hepa.

  • Bước 4: Sau khi đã để khô màng lọc lắp màng lọc trở lại và tái khởi động máy.

Màng lọc tuy có thể rửa nhưng bạn nên thay mới theo định kỳ và nên vệ sinh 2 đến 3 tháng một lần để đảm bảo hiệu quả hoạt động của màng lọc.

Robotek W650

Tổng kết

Phin lọc Hepa trong robot hút bụi lau nhà có mấy loại và cách vệ sinh? Robotek đã giúp bạn giải đáp các thông tin về màng lọc Hepa hay phin lọc Hepa. Công ty bạn hay cá nhân có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu thay phụ kiện đặc biệt là phin lọc trong robot thì liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status