Phương pháp điều khiển robot hút bụi đúng cách

Phương pháp điều khiển robot hút bụi để robot hoạt động hiệu quả là vấn đề luôn khiến người mới sử dụng cảm thấy gặp rắc rối. Nhờ vào việc biết cách sử dụng và bảo trì sẽ giúp cho robot hút bụi lau nhà hoạt động hiệu quả hơn. Vậy, phương pháp điều khiển robot hút bụi để giúp chúng luôn hoạt động hiệu quả là gì? Cùng Robotek theo dõi nhé.

Các phương pháp điều khiển robot hút bụi thông minh

Không như sử dụng robot hút bụi thường bạn phải điều khiển trực tiếp thì robot mới có thể làm việc cũng như di chuyển được. Còn đối với robot hút bụi thông minh việc bạn làm chỉ cần điều khiển và ra lệnh thì robot sẽ tự động làm sạch nhà cửa như đã lên kế hoạch.

Các phương pháp điều khiển robot hút bụi thông minh

Tham khảo: Cách sạc pin cho robot hút bụi

Điều khiển robot hút bụi trực tiếp trên thân robot

Hầu như tất cả robot hút bụi hiện nay trên thị trường đều sẽ được trang bị nút lệnh ở trên thân máy như là nút khởi động hay nút chuyển chế độ. Tùy thuộc vào robot hút bụi mà sẽ được thiết kế các nút lệnh ở các vị trí khác nhau, robot sẽ được thiết lập chế độ tự động dọn dẹp, do đó việc của bạn là bấm nút khởi động để giúp robot bắt đầu làm việc. 

Sau đó khi robot hết pin sẽ tự động trở về dock sạc và sạc đầy năng lượng để đảm bảo không bị gián đoạn trong quá trình làm việc.

Điều khiển bằng điện thoại di động

Một tính năng hiện đại của robot hút bụi thông minh là có thể kết nối với điện thoại di động nhờ có việc này mà mang lại cho người dùng sự tiện lợi. Chỉ cần một chiếc điện thoại là bạn có thể tìm kiếm và kiểm soát được tất cả hoạt động của robot. 

Bên cạnh đó sử dụng chức năng trên điện thoại sẽ giúp cho bạn kiểm soát được không gian hoạt động của robot hút bụi, tùy vào vùng chọn và lịch làm sạch của robot hút bụi. Nhờ đó mà khi bạn không có mặt ở nhà thì bạn vẫn có thể theo dõi và điều khiển robot hút bụi.

Xem thêm: Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt

Sử dụng điều khiển từ xa

Có một số loại robot hút bụi sẽ được bồi thêm một chiếc remote nhỏ nhằm mục đích điều khiển robot hút bụi. Tuy nhiên, để sử dụng robot thì bạn phải tiếp cận vùng hoạt động của robot, trên điều khiển được trang bị các nút bấm nhằm mục đích để người dùng điều khiển và ra lệnh cho robot làm việc, ngoài ra còn thể chuyển các chế độ làm sạch của robot hút bụi.

Hướng dẫn sử dụng và điều khiển robot hút bụi đúng cách

Nhằm đảm bảo rằng robot hút bụi rẻ sẽ được kéo dài tuổi thọ bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

Lưu ý khi sử dụng robot lần đầu tiên

Tháo các lớp màng bảo vệ trên thân robot, trên đế sạc

Đối với các robot đời mới như robot hút bụi Robotek W750 thì sẽ có các lớp màng bảo vệ dán trên thân máy và trên đế sạc, để có thể tạo ra một lớp bảo vệ cho máy. Do đó khi tiến hành sử dụng robot thì phải đảm bảo rằng các lớp màng bảo vệ này đã được tháo ra.

Sạc máy chủ

Các robot thông minh đều sẽ được kèm theo đế sạc để giúp robot nạp đầy năng lượng và vị trí đặt đế sạc cũng phải được quan tâm.

Đế sạc nên được đặt ở sát tường và gần với nguồn điện để đảm bảo rằng khoảng cách phía trước là 1,5m còn hai bên là 0,5m xung quanh không có bất cứ đồ vật hay chướng ngại vật nào. 

Đặc biệt là tuyệt đối không được để gương dưới sát mặt đất, gần với vị trí đế sạc và của robot để không làm ảnh hưởng đến quá trình quét laser và quá trình tiếp cận nguồn sạc.

phương pháp điều khiển robot hút bụi

Xem bài viết: Sự cố hay gặp ở robot hút bụi

Trong quá trình điều khiển robot hút bụi

Hiện nay hầu như robot hút bụi đều có khả năng hút bụi và lau nhà nhằm nâng cao hiệu quả làm việc của robot hút bụi, do đó người sử dụng sẽ phải sạc đầy pin trước khi cho robot hút bụi hoạt động. Ở lần quét laser đầu tiên cho robot hút bụi thì bạn phải đường đi và quá trình làm việc của robot sau đó vẽ bản đồ để robot có thể tránh các chướng ngại vật.

Điều khiển và sử dụng chức năng hút bụi

Mỗi robot sẽ được trang bị nút nguồn trên thân và việc của bạn là nhấn vào nút nguồn để có thể quét laser sau đó tiến hành thiết lập bản đồ và làm sạch cho tổ ấm của bạn. Ngoài ra, sử dụng điện thoại di động hay điều khiển từ xa cũng có thể ra lệnh làm việc cho robot hút bụi.

Nút khởi động trên thân hút bụi dùng để tạm dừng hay là tiếp tục để robot hoạt động, khi sạc pin cho robot bạn nên tạm dừng lại hoạt động của robot hút bụi, nút nguồn nhấn và giữ trong 3 giây thì robot sẽ tự quay về đế sạc và nạp năng lượng.

Trường hợp nếu bạn muốn tắt toàn bộ hoạt động của robot thì hãy tắt luôn phần công tắc nguồn nằm dưới thân máy. Nhưng để đảm bảo cho robot luôn bền bỉ và làm việc hiệu quả hơn thì bạn không nên tắt công tắc nguồn mà phải giữ robot ở trạng thái tích điện ở đế sạc.

Chức năng lau nhà

Như đã nói ở trên thì hầu hết các robot hút bụi đều sẽ được trang bị thêm khả năng lau nhà nhằm tăng hiệu quả làm sạch cho nhà bạn, điều khiển robot lau nhà cùng với thao tác rất đơn giản. 

Bên trong thân của robot sẽ được trang bị khoang chứa nước, thì lúc này người dùng chỉ cần thêm nước vào khoang chứa sau đó lắp đặt cụm bể nước như vậy robot sẽ tự lên kế hoạch lau nhà, ngoài ra nước chứa trong khoang phải là nước tinh khiết hay là nước khử khoáng. Đặc biệt là không được sử dụng chức năng này trên thảm trải.

Những lưu ý trong quá trình điều khiển robot hút bụi

Các lưu ý an toàn

Cho dù robot hút bụi đã được trang bị đầy đủ các bộ cảm biến tránh chướng ngại vật và chống rơi, vỡ, nếu muốn robot hoạt động an toàn và ổn định thì bạn vẫn nên chú ý một số vấn đề sau:

  • Nên rào những khu vực cầu thang và thềm nhà tránh cho robot bị rơi xuống trong lúc đang hoạt động.
  • Đồ chơi, chướng ngại vật hay các mảnh vụn lớn phải được dọn sạch trước khi cho robot làm việc.
  • Những đồ vật có khả năng phản chiếu mạnh như gương thì phải để lên cao nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng quét laser và cảm biến của robot hút bụi.

Một số lỗi điều khiển robot hút bụi thường gặp

Không hoạt động sau khi bật nguồn

Hãy kiểm tra lại nguồn điện của gia đình xem có bị gián đoạn hay là điện áp thấp không nếu có thì có lẽ là dây nguồn bị ngắt hay bị lỏng. Hộp chứa bụi phải thường xuyên được kiểm tra để đề phòng bị tắc nghẽn.

Hãy kiểm tra xem là robot đã được đặt lên đế sạc hay chưa nếu có thì hãy chỉnh sao cho khớp rồi xem đã được lắp đúng khe chưa để đảm bảo rằng các thiết bị đã được lắp đặt đúng vị trí.

phương pháp điều khiển robot hút bụi

Lỗi điều khiển robot bị gián đoạn

Khi robot không thiết lập được bản đồ trong nhà cũng không kết nối được với điện thoại thì bạn nên kiểm tra xem đế sạc đã được kết nối nguồn điện hay chưa và lưu ý rằng không được đặt những đồ vật có tính phản chiếu mạnh trên sàn. 

Hãy khởi động công tắc nguồn để giúp robot quét laser và tạo lại bản đồ làm sạch, sau đó kết nối điện thoại với wifi và đăng nhập lại ứng dụng để có thể kết nối với robot hút bụi lau nhà.

Địa chỉ mua robot hút bụi lau nhà chính hãng ở Việt Nam

Robotek là đơn vị chuyên cung cấp robot hút bụi lau nhà chính hãng với những tính năng hiện đại nhằm giúp cho Quý khách có những trải nghiệm thật tiện lợi với robot hút bụi hàng tốt chính hãng giá phải chăng. Liên hệ với Robotek để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của chúng tôi và nếu có nhu cầu sử dụng robot hút bụi qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652