Robot hút bụi hình tròn và hình chữ D ưu và nhược điểm từng loại là gì?

Robot hút bụi hình tròn và hình chữ D nên chọn loại nào? Trong những năm gần đây thì robot vệ sinh nhà cửa là cái tên khá hot trong việc tự động hóa các công việc nhà, nhờ vào những lợi ích và sự chăm chỉ mà robot mang lại nên sản phẩm này được rất nhiều người ưa chuộng. Ở đây robot có nhiều dạng khác nhau phổ biến là hình tròn hoặc hình chữ D, nếu như bạn muốn mua robot dọn dẹp nhà cửa nhưng không biết phải lựa chọn như thế nào thì tìm hiểu bài viết này cùng Robotek nhé!

Robot hút bụi là gì?

Bạn nên biết một ít thông tin về robot trước khi tìm hiểu về robot vệ sinh nhà hình tròn hay hình chữ D. Vậy, robot hút bụi là gì? Đây à sản phẩm có tính năng làm sạch bụi bẩn trên nhiều bề mặt sàn như sàn trải thảm gỗ, gỗ cứng cho đến sàn lát gạch. Ngoài làm sạch thì robot lập được bản đồ của bề mặt sàn nhằm xác định được kích thước của không gian nhà bạn và những đồ đạc trong đó.

robot hình tròn

Tại sao nên chọn robot vệ sinh nhà cửa?

Hiện nay nhu cầu sử dụng robot dùng lau nhà hút bụi rất cao. Vì chúng thật sự mang lại rất nhiều ưu điểm cùng những tiện ích như hoạt động vô cùng hiệu quả và rất dễ sử dụng. Ưu điểm vượt trội nhất là hiệu quả hoạt động rất tốt cùng với việc siêu tiết kiệm thời gian khi làm việc. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc tự tay hút bụi. Hay quét sàn nhà bằng tay chỉ cần sở hữu một chiếc robot mà thôi.

Đặc biệt, so với máy truyền thống thì robot này nhỏ gọn và không cần phải sử dụng bất kỳ dây cáp nào nên rất dễ dàng mang đi cất gọn. Nhằm đảm bảo sàn nhà được làm sạch như mong muốn thì hãy thường xuyên cho robot hoạt động bằng cách đặt lịch làm việc cho chúng hàng ngày còn lại chúng sẽ tự xử lý. Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có ý tưởng cho các robot dọn dẹp nhà cửa là gì vậy giờ chúng ta đi tìm hiểu xem cấu tạo robot hình tròn và hình chữ D nhé!

Robot hút bụi hình tròn và hình chữ D: Nên chọn robot có hình nào?

Hoạt động độc lập nghĩa là nó phải di chuyển xung quanh trong không gian được làm sạch mà không có bất kỳ sự can thiệp nào đến sự hỗ trợ của con người. Sẽ rất khó nếu vật thể bị kẹt vào một điểm nào đó. Nhưng robot hình tròn chỉ cần xoay thôi là chúng có thể tìm được lối ra cho mình ở bất kỳ điểm chật hẹp nào trong quá trình dọn dẹp.

Bên cạnh đó, so với robot chuyên dùng hút bụi hình tròn là robot hình chữ D sẽ dễ bị mắc kẹt hơn ở những vị trí bị hẹp. Nhưng trên thực tế robot được trang bị những loại máy cảm biến khác nhau. Để phòng tránh những trường hợp này. Tóm lại là robot vệ sinh nhà hình tròn có khả năng tránh những tình huống kẹt cao hơn so với robot hình chữ D.

Chọn robot vệ sinh nhà làm sạch hiệu quả

Robot hút bụi lau nhà có hình chữ D được thiết kế với mục đích khi robot đến càng gần với góc cạnh và góc tường. Thì nó sẽ làm việc tốt hơn như lấy đi bụi bẩn và các mảnh vụn. Ngược lại nếu bạn đang sử dụng robot hình tròn thì sẽ khá khó khăn để bạn vật lộn với những vết bụi bẩn và mảnh vụn nằm trong các cạnh và góc tường. Vì bàn chải nằm ở giữa hình tròn và xa rìa. Vì thế để giải quyết được tình trạng nhà sản xuất đã sẽ trang bị cho robot một đến hai chiếc chổi cạnh nhằm giúp robot đi vào các góc và các cạnh tường tốt hơn.

Robot hình chữ D được trang bị bàn chải nằm ở cạnh phẳng nên có thể làm sạch cạnh tường và làm sạch sâu hơn ở những góc hẹp dù vẫn có một bàn chải cạnh bên giúp lấy đi bụi bẩn ở những vật dụng khó xử lý.

robot hình chữ d

Kích thước bàn chải

Khả năng làm sạch có thể làm sạch phụ thuộc vào độ rộng của chổi, robot được trang bị bàn chải càng rộng thì không gian hút bụi càng lớn nhờ đó mà không gian nhà bạn sẽ được làm sạch tốt hơn.

Thiết bị robot hình chữ D sẽ có khả năng làm sạch cao hơn so với hình tròn vì bàn chải được kéo dài theo chiều cạnh phẳng. Còn hình tròn chổi nằm giữa ở vị trí bánh xe nên hẹp hơn khả năng làm sạch kém hơn so với hình chữ D.

Va chạm và thiệt hại

Máy hút bụi hình tròn ít bị các vết lõm và nứt trên bề mặt sàn mà nó chạy vào, hút bụi hình tròn có các cạnh tròn mềm mại và cảm biến bảo vệ. Còn máy hút bụi hình chữ D dễ gây ra những tác hại hơn khi va chạm vì thiết kế nơi cạnh phẳng gặp cạnh cong vì thế chúng cũng dễ gây ra thiệt hại.

Tính thẩm mỹ

Vẻ bề ngoài của sản phẩm thực tế sẽ không ảnh hưởng gì đến hiệu quả làm việc của chúng nhưng hiện tại nhiều người ưa chuộng thiết kế hình tròn vì đường cong bo mượt tạo nên tính thẩm mỹ cao hơn.

Kết luận

Để tìm mua sản phẩm robot vệ sinh nhà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về không gian nhà cũng như nên lựa chọn robot hình tròn hay hình chữ D. Nếu muốn có thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn một cách cẩn thận hãy liên hệ với Robotek qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status