Robot nấu ăn đầu tiên trên thế giới

Có khi nào bận rộn bạn chỉ mong sở hữu một trợ lý riêng giúp nấu ăn tại nhà? Mong ước này rất có thể sẽ sớm trở thành hiện thực với một robot nấu ăn sắp được cho ra mắt vào năm tới.Hãng robot Moley Robotics đang lên kế hoạch ra mắt robot nấu ăn đầu tiên trên thế giới vào năm 2017. Việc nấu nướng trong tương lai sẽ không trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn chỉ việc mở ra một công thức món ăn rồi ngồi đợi cho đôi cánh tay robot do công ty này phát triển thực hiện nốt mọi việc. Dưới đây là cách thức robot này hoạt động:
Chỉ với một chiếc lò vi sóng, một giá đựng đồ ăn, một tủ chứa, một đôi cánh tay robot và một màn hình cảm ứng, căn bếp của bạn đã tương đối hoàn thiện. Cánh tay robot này sẽ tự động co gập lại mỗi khi không được dùng đến.
Người dùng có thể vận hành căn bếp qua smartphone hoặc màn hình cảm ứng gắn kèm. Giờ đây, bạn chỉ cần lấy ra một công thức nấu ăn bất kỳ, Moley Robot sẽ hoàn thành tất cả phần việc còn lại
Người dùng có thể lựa chọn các công thức món ăn cài sẵn mà robot chắc chắn biết làm qua việc học theo các cử chỉ của một đầu bếp người thật bằng công nghệ nắm bắt chuyển động 3D. Theo cách này, robot biết cách làm chính xác những gì con người đã làm mẫu trước đó.Robot nấu ăn này sẽ sử dụng một công cụ xử lý thực phẩm riêng thay cho dao nên người dùng cũng không cần phải bận tâm chuyện robot vung dao loạn xạ trong nhà họ.Cánh tay robot dự kiến sẽ khá đắt đỏ với giá khoảng 75.000 USD cho lần ra mắt đầu tiên năm 2017. Tuy nhiên, công ty dự kiến có thể hạ thấp giá thành xuống còn 30.500 USD trong 4-5 năm tới.

(Tham khảo Business Insider)

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652