Các lý do tại sao thú cưng sợ robot hút bụi và cách khắc phục

Tại sao thú cưng sợ robot hút bụi? Robot hút bụi được đánh giá là một sản phẩm hiện đại, mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích, tiết kiệm được rất nhiều công sức. Đặc biệt, nó vô cùng phù hợp với những gia đình nào nuôi thú cưng thì việc xử lý lông thú rất đơn giản, tuy nhiên khi bạn cho robot hút bụi lau nhà hoạt động thì sẽ gây ra tình trạng bé cưng nhà bạn run rẩy, sợ hãi đây là điều khá khó chịu mà robot mang lại.

sợ robot Xem bài viết: Robot hút bụi lau nhà tốt nhất

Tại sao thú cưng sợ robot hút bụi?

Có nhiều nguyên nhân làm cho thú cưng sợ robot hút bụi như là:

  • Tiếng ồn: robot hút bụi hiện đại nên có lực hút mạnh nhằm đảm bảo rằng mọi thứ bụi bẩn trên sàn, chất gây dị ứng đều được hút sạch, vì thế chúng gây ra tiếng ồn lớn và đột ngột.
  • Thiếu tiếp xúc: điều làm thú cưng cảm thấy sợ là tự nhiên lại có một thứ to lớn và phát ra tiếng ồn ào một cách đột ngột và đuổi chúng khắp nhà và chúng cũng khá mới và không được dùng thường nên thú cưng chưa quen.
  • Mối liên quan tiêu cực trước đây: có thể thú cưng của bạn bị ám ảnh và trở nên sợ hãi bởi vì đã từng bị giật khi tiếp xúc với robot hút bụi.
  • Tính khí: nhiều vật nuôi nhút nhát và hay sợ hãi một con vật có thể sẽ sợ những tiếng ồn lớn như sấm sét, pháo thì khi thấy robot hút bụi sẽ cảm thấy vô cùng đáng sợ.
  • Robot hút bụi di chuyển nhiều: không như những loại máy ồn ào khác robot hút bụi di chuyển xung quanh nhà và bật lên đột ngột ngay khi thú cưng mất cảnh giác và làm cho chúng bị giật mình vì tiếng ồn ào của nó.

Hút bụi thường xuyên sẽ giúp cho bụi bẩn, lông tóc, chất gây dị ứng,… Được làm sạch như vậy sức khỏe gia đình bạn mới được đảm bảo do đó bạn không thể ngưng sử dụng được. Tuy nhiên, Robotek sẽ giúp bạn một số mẹo để người bạn lông lá của bạn được an tâm nhé!

Xem ngay: Những thứ không nên dọn dẹp bằng robot hút bụi

Tại sao thú cưng sợ robot hút bụi: Cách giảm bớt nỗi sợ máy hút bụi của thú cưng

Chắc hẳn không ai muốn thú cưng của mình sợ hãi khi sử dụng robot hút bụi. Nhưng cũng không vì thế mà ngừng sử dụng vì sức khỏe gia đình được. Thú cưng căng thẳng nhiều không tốt và nếu cứ phải nhiều lần chạm trán thì thú cưng của bạn sẽ càng thêm sợ hãi.

Có rất nhiều cách giúp cho thú cưng nhà bạn chống lại sự sợ hãi robot hút bụi. Hãy cùng tham khảo một vài cách dưới đây nhé!

Che chắn thú cưng của bạn

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất giúp cho thú cưng của bạn chống lại nỗi sợ robot hút bụi. Đó là hãy kiểm soát môi trường sinh hoạt của thú cưng. Khi đang cho robot hút bụi làm việc ở các khu vực trong nhà. 

Nếu như bạn cho robot hút bụi làm việc ở những nơi sinh hoạt. Thì hãy cho thú cưng đến khu vực khác như phòng ngủ hay là một nơi yên tĩnh. Hoặc bạn có thể cùng thú cưng lên ban công chơi đùa cho đến khi robot làm việc xong.

Khi bạn cần phải hút bụi một phòng thì mang thú cưng đặt sang phòng khác. Và thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi phiên làm việc của robot kết thúc. Làm vậy sẽ không khiến cho người bạn lông lá của mình bị sợ hãi hay căng thẳng đâu. 

thú cưng

Xem bài viết: Robot hút bụi giúp gì trong hôn nhân gia đình

Đào tạo giải mẫn cảm

Thêm một cách có thể giúp bạn giải tỏa nỗi lo robot hút bụi của thú cưng. Đó là đào tạo giải mẫn cảm, đây là một quá trình tốn khá nhiều thời gian. 

Thời điểm tốt nhất để thực hiện quy trình này. Là bạn cho thú cưng tiếp xúc lần đầu với robot hút bụi. Như một người bạn thực sự, nhưng bạn cũng có thể sử dụng cách này đối với những thú cưng đã từng bị khủng bố bởi robot hút bụi.

Phương pháp giải mẫn cảm cho thú cưng. Là chìa khóa để giúp chúng thoát khỏi sự khủng hoảng đối với robot hút bụi, hãy thử những cách an toàn sau:

  • Hãy để cho thú cưng của bạn ở gần với robot hút bụi, thưởng cho chúng món ăn mà chúng yêu thích. Nếu chịu ở cùng phòng với robot hút bụi, mang nó đến những phòng khác nhau nhưng tuyệt đối không để quá gần với nơi mà thú cưng ăn ngủ.
  • Tiếp theo là cho thú cưng ở phòng khác. Hãy tưởng tượng xem trong khi robot hút bụi đang làm việc thì bạn với chú cún hay em mèo đáng yêu của mình đang cùng nhau ngồi ăn vặt chắc hẳn sẽ rất thư giãn đấy.
  • Khi thú cưng đã cảm thấy thoải mái hơn với âm thanh của máy dọn. Thì hãy thử bật nó lên trong cùng phòng là cho quay ra xa thú cưng, hãy cho thú cưng của bạn đồ ăn vặt nếu như chúng không trốn khỏi phòng.
  • Cho máy chạy bình thường và nhớ là hãy thưởng cho thú cưng bạn nhé.

Kết luận:

Tại sao thú cưng sợ robot hút bụi? Robotek vừa cung cấp cho bạn những thông tin để giúp thú cưng nhà bạn không còn sợ hãi robot hút bụi nữa. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Bạn cần mua robot hút bụi rẻ chính hãng thì liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652