Sử dụng thiết bị thông minh để tiết kiệm điện hiệu quả hơn

Thiết bị thông minh tiết kiệm điện như nào? Sự phát triển của khoa học công nghệ đã giúp cho con người giảm bớt được rất nhiều gánh nặng và dành thời gian tận hưởng nhiều hơn. 

Việc ra đời của những thiết bị thông minh đã mang lại nhiều lợi ích cho con người. Hiện nay khi thiết kế ra một thiết bị thì ngoài những tính năng mà chúng mang lại thì các chuyên gia còn chú trọng vào việc thiết bị sử dụng ít năng lượng nhất có thể. Cùng Robotek tìm hiểu xem cuộc cách mạng công nghệ giảm thiểu điện năng nhé.

sử dụng thiết bị thông minh tiết kiệm điện

Thiết bị thông minh giúp quản lý năng lượng

Làm sao để tiết kiệm điện

Hãy so sánh việc sử dụng điện năng giữa các thiết bị truyền thống với những thiết bị thông minh hiện đại để có thể thấy được sự cải thiện của việc tiêu thụ điện năng. Chắc hẳn bạn cảm thấy khá chán nản khi phải hỗ trợ điều khiển các thiết bị trong khi bản thân thì rất bận. 

Cũng có nhiều phương pháp để tiết kiệm điện như tắt đèn ra khỏi phòng, tắm trong thời gian ngắn lại, giảm những vật dụng không cần thiết nhưng hao điện,…Nhưng các biện pháp thủ công này lại không đạt hiệu quả cao cho lắm. 

Vậy thì tại sao bạn lại không lựa chọn những thiết bị an toàn và tiện lợi hơn thay vì phải sử dụng những biện pháp thủ công không có hiệu quả cao này.

Thiết bị thông minh có tiết kiệm điện hay không?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc sử dụng thiết bị thông minh. Có người cho rằng thiết bị càng thông minh, hiện đại thì mức tiêu thụ điện năng cũng vì thế mà càng tăng cao. 

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng thực tế. Thì các thiết bị hiện đại không chỉ mang lại sự tiện lợi cho con người. Quản lý năng lượng cũng rất tốt giúp người dùng tiết kiệm điện năng. Đây chính là điểm sáng của các loại thiết bị thông minh.

Ngôi nhà có nhiều thiết bị tự động tiên tiến và hiện đại nhất chính là một ngôi nhà thông minh. Một ví dụ cho bạn dễ hiểu đối với bộ điều nhiệt truyền thống thì chính bạn phải tự tăng. Hoặc giảm nhiệt độ xuống tuy nhiên đối với bộ điều nhiệt thông minh. Thì bạn có thể tự động cấu hình nhiệt độ để có thể quản lý năng lượng được tốt hơn.

Hiện nay máy điều hòa cũng đã có chế độ tiết kiệm điện bằng cách tăng hoặc giảm nhiệt độ khi xung quanh không có ai. Điều này nhằm đảm bảo mức độ sưởi ấm cùng với làm mát đồng đều cho cả phòng. Nhờ đó bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhưng vẫn tha hồ tiết kiệm điện.

Giám sát năng lượng

Theo như một nghiên cứu được thực hiện tại Thượng Hải về sự tương đồng giữa nhận thức sử dụng năng lượng và tăng cường tiết kiệm năng lượng. 

Có hai hộ gia đình thì ở nhóm đầu tiên là lắp đặt đồng hồ hiển thị thông minh. Chiếc đồng hồ này sẽ hiển thị thông số thời gian thực và chỉ số sử dụng điện trước đây. Còn ở nhóm nhà thứ hai thì đồng hồ không được hiển thị sử dụng. 

Sau khi cuộc nghiên cứu kết thúc họ đã chỉ ra rằng đối với những nhà không được lắp đặt đồng hồ hiển thị thông minh. Thì có mức tiêu thụ điện năng hơn 9,1% so với nhà có đồng hồ hiển thị. Bên cạnh đó, mức điện năng của những nhà được trang bị đồng hồ thông minh giảm xuống 12,9%.

thiết bị thông minh trong nhà

Các thiết bị và đồ gia dụng thông minh thường sử dụng năng lượng ở chế độ chờ. Một thiết bị giúp con người dọn dẹp nhà cửa giúp cuộc sống thoải mái hơn. Lại còn có chế độ chờ tiết kiệm điện không thể nhắc đến đó là robot hút bụi Robotek. 

>>>Tham khảo: Robot hút bụi có tốn điện không

Những loại thiết bị thông minh tiết kiệm điện năng?

Nếu như bạn chưa có bộ điều nhiệt wifi thông minh thì đây chính là thiết bị bạn nên sở hữu đầu tiên. Thiết bị tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong nhà đó là AC nó chỉ phù hợp khi mà bạn bắt đầu tìm kiếm những lĩnh vực để bạn có thể cải thiện được hiệu quả sử dụng năng lượng.

Đối với những thiết bị gia dụng thì phổ biến nhất chính là robot hút bụi. Robot lau nhà thông minh Robotek đều có khả năng điều khiển và tối ưu quá trình làm sạch bằng trí tuệ nhân tạo AI. 

Muốn tiết kiệm điện năng bạn hãy thay những thiết bị cũ và những tiện ích cũ. Bằng những thiết bị thông minh, để tiết kiệm điện năng hơn bạn nhé.

Kết luận:

Robot hút bụi lau nhà thông minh Robotek là một trong những thiết bị gia dụng hiện đại không những mang lại những tính năng giúp người dùng vệ sinh nhà cửa, tiết kiệm thời gian mà còn có khả năng tiết kiệm điện. Để tìm mua sản phẩm vui lòng liên hệ với Robotek qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652