Tiêu chuẩn không khí sạch là gì? Gợi ý biện pháp để không khí sạch hơn

Tiêu chuẩn không khí sạch là một trong những yếu tố cần thiết để kiểm tra chất lượng của môi trường sống hiện tại. Để góp phần hiểu hơn về các tiêu chí một cách cụ thể, Robotek mời bạn cùng đọc qua bài viết này.

Tiêu chuẩn không khí sạch là gì?

Theo những nghiên cứu gần đây của Bộ Y Tế cho thấy, nồng độ bụi bẩn và mức độ ô nhiễm tại các khu đô thị ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Thậm chí mức tăng cao gấp 2 đến 3 lần so với thời điểm những năm trước đây. Điều này đã đặt ra nhiều vấn đề quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và môi trường sống cho con người.  Đặc biệt là ở những khu đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…

Việc đặt ra các tiêu chuẩn không khí sạch sẽ giúp con người chủ động hơn trong việc bảo vệ môi trường sống. Theo đó, các tiêu chuẩn này sẽ có sự khác nhau giữa các không gian chung và trong phòng sạch.

Con người sẽ có sự tích cực hơn trong bảo vệ môi trường nhờ việc đặt ra tiêu chuẩn không khí sạch

Khái niệm về không khí sạch

Không khí sạch, được hiểu đơn giản là loại không khí không có tạp chất gây hại đến sức khỏe con người. Nếu được hít thở bầu không khí sạch thường xuyên sẽ giúp cho con người nâng cao miễn dịch và tăng cường sức đề kháng vượt trội.

Với những người bệnh, trẻ em, hay phụ nữ lớn tuổi, là những đối tượng rất cần hít thở không khí sạch để cân bằng sức khỏe tốt hơn mỗi ngày. Một trong những lợi ích lớn nhất khi bạn được sống trong bầu không khí sạch đó chính là tốt cho hô hấp. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ giảm stress, tạo nên những năng lượng tích cực cho con người.

Không khí sạch chứa chất gì?

Như chúng ta đã biết, không khí được hầu hết chúng ta hít thở được gọi là tầng đối lưu của khí quyển. Nó chứa khoảng 78.1% khí ni- tơ và trong đó, có 20,9 % oxy. Số lượng 1% không khí còn lại chính là hỗn hợp của rất nhiều loại khí khác. Trong đó, chiếm số lượng lớn nhất có thể kể đến Cacbon dioxit, heli, neon …

Kể cả không khí cũng mang một trọng lượng nhất định. Vì nó được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau. Với tác dụng của lực hút trái đất, không khí sẽ tác động lên con người. Do đó bạn mới có thể đứng vững trên mặt đất, nhưng khi càng lên cao sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn.

Hãy làm không khí trong lành, chắc chắn sẽ luôn mang lại cảm giác hít thở dễ chịu cho mọi người

Tiêu chuẩn không khí sạch

Xét tiêu chuẩn không khí sạch xung quanh

Quy chuẩn này được căn cứ dựa theo QCVN 05:2013/BTNMT. Quy chuẩn ghi rõ những giới hạn về mặt thông số cơ bản  của không khí bao gồm: SO2, CO, NO2,O3… Kể cả một số loại như bụi lơ lửng, bụi PM 2.5 hoặc bụi PM10.

Theo đó, dựa vào quy chuẩn này sẽ giúp bạn quy định được những giới hạn dựa vào việc xem xét những thông số cơ bản. Qua đó, bạn có thể áp dụng để quan sát và đánh giá chất lượng không khí môi trường sống xung quanh có phù hợp hay không?

Mỗi loại khí sẽ được phân chia mức trung bình giờ cơ bản. Ví dụ như trung bình 1 giờ, trung bình 8 giờ, trung bình 24 giờ, và kể cả trung bình năm. Bạn có thể dựa vào bảng quan sát để nghiên cứu rõ hơn.

Tham khảo: Bụi siêu mịn là gì

Xét tiêu chuẩn về độ bụi tồn tại phòng sạch

Tiêu chuẩn dựa vào TCVN 8664-1:2011 để áp dụng. Đây được xem là tiêu chuẩn quy định cụ thể về số lượng hạt bụi đo được trong không khí. Trong đó, người ta sẽ căn cứ vào số lượng hạt bụi để xem xét.

Một số hạt bụi có kích thước > 0,5μm trên cùng một thể tích gọi là 1 foot. 1 foot có thể gọi là khối không khí trong phòng. Đây được xem là tiêu chuẩn để đo sự khống chế về mức độ hạt bụi trong không khí.

Robot hút bụi là giải pháp vệ sinh để không gian nhà bạn đảm bảo tiêu chuẩn không khí sạch

Gợi ý biện pháp cải thiện chất lượng không khí hiệu quả

Việc tuân thủ những biện pháp dưới đây, sẽ góp phần giúp không gian sống của bạn có bầu không khí sạch đúng chuẩn:

  • Vệ sinh nơi ở một cách thường xuyên là điều cần thiết hơn hết bạn có thể dùng robot vệ sinh nhà cửa để xử lý vấn đề này.
  • Trồng nhiều cây xanh để thanh lọc không khí
  • Giữ nơi ở khô thoáng để tránh ẩm mốc, vi khuẩn sinh sôi
  • Thông thoáng nhà cửa bằng cách mở cửa số để đưa ánh nắng vào nhà thải độc hại ra ngoài.
  • Sử dụng những nguyên liệu sạch để bảo vệ môi trường như, năng lượng gió, năng lượng mặt trời… Có thể dùng các dòng máy nén không dầu để cung cấp nguồn không khí sạch.

Dùng robot hút bụi để nhà cửa thông thoáng, sạch đẹp, đem lại bầu không khí trong lành

Tổng kết

Tiêu chuẩn không khí sạch mà công ty Robotek cung cấp đến bạn, hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích nhất mà bạn đang cần cập nhật. Robotek cung cấp robot lau sàn hàng chính hãng cho khách hàng với giá rẻ chính sách bảo hành lâu dài. Chúng tôi luôn hướng đến việc hỗ trợ khách hàng giải đáp những thắc mắc và đưa ra những giải pháp cải thiện chất lượng cuộc sống hiệu quả, thông qua chính sách phục vụ và bán hàng hậu mãi hoàn hảo. Khách hàng muốn tư vấn và đặt hàng robot lau nhà hàng tốt giá rẻ vui lòng xin liên hệ:

Robotek

Hotline: 1900 888 652

Địa chỉ:  800 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

 

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status