Bạn có biết: bao lâu thì phải thay lọc bụi của máy hút bụi một lần không ?

Bao lâu thì phải thay lọc bụi của máy hút bụi một lần? Bộ lọc Hepa là một trong những bộ phận quan trọng nhất của robot vệ sinh nhà cửa. Nhờ có nó mà robot có thể hút sạch bụi bẩn kể cả bụi siêu nhỏ khoảng 3 micromet. Bên cạnh đó là làm giảm mùi hôi cùng những vật thể bay lơ lửng trong không khí. Vậy, vệ sinh màng lọc Hepa như thế nào? Bao lâu thì phải thay màng lọc Hepa? Cùng Robotek cung cấp robot lau sàn nhà cam kết hàng chính hãng sẽ chia sẻ cho bạn trong bài viết sau.

thay lọc bụi

Bộ lọc Hepa là gì?

Bộ lọc Hepa được phát triển trong những năm 1940 nhằm để lọc hạt phóng xạ nguyên nhân làm ô nhiễm môi trường. Cơ bản thì bộ lọc có một chiếc lưới sắp xếp ngẫu nhiên theo các sợi thủy tinh với đường kính 0.5 đến 2.0 micromet ( bằng 0.0025 đường kính của sợi tóc). Vì thế bộ lọc Hepa có thể hút và lọc được số lượng lớn những hạt vô cùng nhỏ.

Tham khảo: Robot hút bụi tốt nhất

Nhận biết bộ lọc Hepa sử dụng trên máy hút bụi

Bộ lọc Hepa có 2 loại: loại rửa được và loại không rửa được.

Bộ lọc Hepa không rửa được

Bạn phải thay mới bộ lọc Hepa theo hướng dẫn của nhà sản xuất máy hút bụi. Thường thì thời gian thay bộ lọc sẽ phụ thuộc vào tần suất mà bạn sử dụng máy. Nếu sử dụng thường xuyên thì tầm 1 năm, ít sử dụng thì tầm khoảng 2 năm. Thì nên thay bộ lọc mới một lần như vậy mới đảm bảo hiệu quả hoạt động của robot chuyên dùng hút bụi.

Bộ lọc Hepa có thể rửa được

Nếu như robot sử dụng bộ lọc Hepa có thể rửa được thì bạn nên vệ sinh thường xuyên mới đảm bảo được hiệu quả hoạt động của máy. Việc vệ sinh bộ lọc thường xuyên sẽ giúp cho tuổi thọ của máy được kéo dài, và lọc sạch không khí hiệu quả. Tầm 2 đến 3 tháng thì bạn nên vệ sinh màng lọc định kỳ một lần. Bên cạnh đó, cũng cần phải thay mới vì nếu sử dụng trong thời gian dài bộ lọc sẽ không còn khả năng vệ sinh được nữa.

robot hút bụi

Cách vệ sinh bộ lọc Hepa trên máy hút bụi

Chọn thời điểm thích hợp

Bộ lọc Hepa khi đã được vệ sinh phải để phơi 4 tiếng dưới trời nắng ráo, vì thế để vệ sinh bộ lọc thì cũng cần có thời điểm thích hợp bạn phải chọn một ngày đẹp trời để vệ sinh máy, tránh ẩm ướt cũng như thiếu nắng như vậy sẽ sản sinh ra ẩm mốc làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của robot dọn dẹp nhà cửa.

Chọn vị trí phù hợp

Công dụng của bộ lọc là hút bụi và lọc bụi bẩn vì thế khi vệ sinh màng lọc Hepa chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn do đó bạn cần phải tìm nơi thông thoáng để vệ sinh màng lọc bụi Hepa.

Tìm vị trí thông thoáng thích hợp để tháo gỡ bộ lọc ra và vệ sinh sạch sẽ, như vậy sẽ không tạo ra nấm mốc và vi khuẩn,… để tránh bụi bẩn tái xâm nhập và mắc kẹt vào không gian sống của bạn vì như vậy rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Mở nắp và tháo màng lọc Hepa

Dùng tay tháo nhẹ nhàng mở và tháo màng lọc Hepa ra ngoài.

Xem bài viết: Robot hút bụi hình tròn và hình chữ D

Hút bụi màng lọc

Tiếp theo hãy dùng máy hút bụi mini hay chổi quét thông thường lông mềm rồi nhẹ nhàng loại bỏ đi bụi bám vào màng lọc.

Rửa nhẹ màng lọc dưới vòi nước

Khi đã thực hiện xong việc hút bụi màng lọc, lấy khăn ướt bạn cũng có thể thêm ít chất tẩy rửa nhẹ vào và nhẹ nhàng lau sạch màng lọc Hepa. Đối với bụi cứng đầu không thể làm sạch trên màng lọc thì hãy dùng vòi nước cho chảy với lực nhẹ làm sạch màng lọc (không được dùng nước nóng), sau đó bạn hãy dùng khăn lau để chà lên các vết bẩn đó.

Phơi khô màng lọc

Sau khi phơi khô màng lọc Hepa từ 1 đến 4 tiếng dưới ánh mặt trời gay gắt như vậy tia UV mới có thể diệt khuẩn còn sót lại trên màng lọc. Trường hợp nếu như thiếu nắng, thì hãy dùng khăn mềm làm cho ẩm rồi lau sau đó sử dụng máy sấy với chế độ nhẹ nhất, cách bộ lọc ít nhất 3 đến 5cm rồi sấy khô màng lọc.

Lắp đặt màng lọc trở lại máy

Khi lắp đặt vào bạn cần phải nhẹ nhàng, chính xác và lắp ngược trình tự tháo màng lọc khỏi máy. Hãy lưu ý rằng bạn có thể lắp sai mặt trước, mặt sau các chiều của màng lọc đấy nhé.

Kết luận

Bao lâu thì phải thay lọc bụi của máy hút bụi một lần? Robotek đã giúp bạn trả lời câu hỏi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về robot hút bụi rẻ hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652