Cách kiểm tra giúp kéo dài tuổi thọ phụ kiện cho robot hút bụi

Kiểm tra tuổi thọ phụ kiện cho robot hút bụi như thế nào? Để có thể sử dụng được robot vệ sinh nhà cửa một cách hiệu quả. Điều bạn nên làm là kiểm tra vệ sinh robot theo định kỳ. Kiểm tra các phụ kiện của máy hút bụi. Nhưng làm thế nào để kiểm tra phụ kiện của máy hút bụi? Theo dõi bài viết này Robotek sẽ hướng dẫn bạn.

Phụ kiện robot hút bụi hết hạn kéo theo những vấn đề sau

Ngoài thân máy ra người ta còn lắp theo phụ kiện đi kèm để robot có thể làm sạch toàn bộ nhà của bạn. Tuy nhiên, các phụ kiện của robot chỉ dùng được một thời gian nhất định. Vì thế sau thời gian đó nếu muốn robot hoạt động tốt như ban đầu thì bạn phải thay thế phụ kiện cho robot.

Kiểm tra tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi

Hiệu suất làm việc giảm

Bộ phụ kiệncũ hoặc thời gian sử dụng đã lâu sẽ gây ra hao mòn. Điều này khiến robot không còn khả năng làm sạch như ban đầu, độ nhạy, độ cảm biến cũng mất đi. Từ đó làm việc kém hiệu quả, thời gian làm việc lâu và còn ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Khả năng lọc bụi thấp

Màng lọc là một trong những phụ kiện quan trọng. Có tác dụng của màng lọc giúp robot lọc bụi bẩn trên bề mặt sàn nhờ vào đó mà không khí gia đình bạn trong lành, thoáng mát. Tính năng của màng lọc là hút sạch bụi bẩn và nén chặt lại trong hộp bụi, trường hợp khi phụ kiện màng lọc được sử dụng qua thời gian dài sử dụng thì bụi sẽ bám vào khiến chất lượng lọc bụi của robot không được làm sạch như bạn yêu cầu.

Thời gian làm sạch lâu hơn

Nếu như tất cả phụ kiện của robot cũ thì đồng nghĩa với việc thời gian làm việc cũng sẽ kéo dài rất lâu, bởi vì do các bộ phận làm việc không còn hiệu quả nên buộc phải lặp đi lặp lại thao tác đó nhiều lần khiến cho việc vệ sinh kéo thời gian hơn so với lúc ban đầu.

Pin nhanh bị chai, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy

Khi phụ kiện đi kèm không còn khả năng làm sạch như lúc ban đầu thì máy buộc sẽ phải làm việc lâu hơn và nếu tình trạng này cứ diễn ra trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và nhất là tuổi thọ của máy hút bụi thông minh.

Kiểm tra tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi

Tuổi thọ của phụ kiện robot vệ sinh nhà cửa bao lâu cần phải thay?

Bộ phận phụ kiện được lắp đặt trong robot hút bụi cao cấp thông minh gồm có: chổi quét chính, màng lọc bụi, khay nước, chổi quét phụ,…Mỗi phụ kiện này đều có tuổi thọ và thời gian làm việc khác nhau chỉ có một điểm chung duy nhất là chúng đều có tuổi thọ nhất định.

Cụ thể đối với một tấm lau nếu bạn thường xuyên vệ sinh, làm sạch thì tuổi thọ của nó sẽ là 100h sử dụng. Còn với hệ thống chổi cạnh có thời gian sử dụng lên đến 300h và bộ lọc kháng khuẩn là 120h. Nhằm giúp tuổi thọ của phụ kiện được lâu hơn bạn phải vệ sinh thường xuyên. Theo dõi và quan sát quá trình làm việc của robot để phát hiện kịp thời hư hỏng mà có biện pháp sửa chữa cho phù hợp.

Cách để kiểm tra tuổi thọ phụ kiện cho robot dọn dẹp nhà cửa

Kiểm tra bằng mắt thường

Hãy kiểm tra xem pin có bị phồng không, có bị rò rỉ nước hay không nhằm có biện pháp thay thế cho phù hợp. Đối với chổi nên kiểm tra xem có bị rụng hay hao mòn gì không, nếu phát hiện bất thường thì thay thế ngay lập tức.

Để kiểm tra hệ thống chổi rất đơn giản bạn chỉ cần làm một vài thao tác nhỏ là đã có thể kiểm tra được tình trạng phụ kiện máy hút bụi. Với màng lọc và tấm khăn lau thì phải kiểm tra độ sần và mức độ thấm nước của khăn lau nhằm xem phụ kiện có còn sử dụng được hay không. Để có biện pháp thay thế phù hợp.

Kiểm tra trên ứng dụng

Kết nối qua ứng dụng điện thoại thì có thể kiểm tra tuổi thọ và khả năng làm sạch của phụ kiện, chỉ bằng vài thao tác nhỏ bạn sẽ kiểm tra được tuổi thọ của phụ kiện. Sau khi đã thực hiện quá trình làm sạch hoặc thay thế phụ kiện thì có thể dùng cách này để kiểm tra phụ kiện robot.

Cách kéo dài tuổi thọ phụ kiện robot vệ sinh nhà cửa

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy trước khi sử dụng

Bất cứ một sản phẩm thông minh nào khi mua về bạn đều sẽ được nhà sản xuất tặng kèm theo một quyển sách hướng dẫn sử dụng và bạn chỉ cần kiểm tra. Đọc kỹ ở phần hướng dẫn sử dụng sau đó làm theo để biết cách dùng cho phù hợp và điều khiển máy cho đúng. Bên cạnh đó nghiên cứu cẩn thận hướng dẫn sử dụng cũng là cách để bảo đảm an toàn cho máy.

Kiểm tra tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi

Kiểm tra tình trạng pin

Trước khi sử dụng nhớ đảm bảo rằng pin không bị chai, phồng. Và phải được sạc đầy từ 4 – 8 tiếng trước khi đưa vào sử dụng. Phải chắc chắn rằng môi trường làm việc của robot không có nước, hay chất lỏng nào có khả năng gây hại cho máy.

Kiểm tra pin thường xuyên sẽ giúp cho máy kéo dài tuổi đời. Nếu người dùng không quan tâm đến pin sẽ khiến cho pin bị hao hụt, bị chai rất nhanh điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy. Khi cho máy làm việc bạn phải đảm bảo sạc đầy pin cho robot, tắt nguồn máy khi không sử dụng trong một thời gian dài. Chỉ cần làm vài thao tác thôi thì bạn đã có thể kiểm tra bảo vệ pin cho tuổi thọ của máy.

Tham khảo: Robot xử lý dữ liệu hút bụi thế nào

Bảo quản máy ở nơi khô ráo, hạn chế ẩm thấp

Nguyên nhân lớn gây ra hư hại cho robot là ẩm thấp, nhiệt độ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc của robot. Tới độ hiệu quả của nó và nhất là các phụ kiện bên trong máy. Vị trí đặt máy hút bụi tốt nhất là ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không quá lạnh cũng không quá ướt nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy được lâu dài nhất.

Thường xuyên vệ sinh khăn lau và chổi lau

Hai bộ phận thường xuyên phải làm việc là khăn lau và chổi lau. Vì thế để có thể tăng tuổi thọ của robot dọn dẹp nhà cửa thì việc cần thiết phải làm đó là thường xuyên vệ sinh máy hút bụi để mang lại hiệu quả làm việc như bạn mong muốn.

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà Robotek cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài cung cấp các thiết bị robot hút bụi giá rẻ hàng chính hãng chúng tôi còn mang đến cho quý khách những linh kiện điện tử thay thế, chế độ bảo hành 18 tháng. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email: info@robotek.vn

Trang web: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status