Các cách khắc phục khi robot hút bụi của bạn chạy vòng quanh

Robot hút bụi chạy vòng quanh và lý do tại sao? Khi thấy robot chạy vòng quanh thì nó chỉ đang làm sạch một khu vực nhiều lần hay không? Hầu như khi sở hữu robot dọn dẹp nhà cửa thì ai cũng từng gặp qua tình trạng này nhưng cũng đừng quá lo lắng bạn Robotek sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhưng trước tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này nhé!

Nguyên nhân khiến robot hút bụi chạy quanh

Tấm cản bị kẹt

Tấm cản bị kẹt có thể là nguyên nhân khiến cho robot chạy vòng quanh, đây là do các mảnh vỡ tích tụ tập hợp lại làm cho nó bị kẹt hoặc văng ra. Việc cảm biến bị bẩn làm cho chân không robot gặp phải khó khăn khi điều hướng, đây chính là hai nguyên nhân phổ biến nhất.

Bộ phận bảo vệ robot tránh khỏi các tai nạn chính là cảm biến cản, khi cảm biến bị bẩn hoặc cản bị kẹt thì robot có thể nhầm tưởng rằng nó đang đi đến nơi có chướng ngại vật. Vì thế nó sẽ đi lùi lại và đi theo hướng khác nhằm tránh vật cản, lặp đi lặp lại một vòng quanh không bao giờ kết thúc.

robot hút bụi gặp lỗi

Robot chạy vòng quanh do bánh xe gặp trục trặc

Robot hút bụi lau nhà chạy vòng quanh sẽ gặp sự cố nếu như bánh xe bên phải hoặc bên trái làm cho chân không robot cứ đi theo vòng tròn. Thường thì nguyên nhân là do các mảnh vụn lỏng lẻo mắc kẹt trong các trong bánh xe hoặc có thể đến từ cả hai nguyên nhân trên. Nếu như bánh xe bị kẹt thì chân không robot sẽ chạy vòng quanh bởi vì khi bánh xe bị kẹt hoạt động như một chân trụ cho robot.

Bên cạnh đó, nếu như bề mặt sàn không bằng phẳng thì cũng là yếu tố khiến cho robot thông minh cứ loay hoay làm sạch cùng một khu vực nhiều lần. Muốn robot làm việc thật hiệu quả thì tốt nhất nên cho nó làm việc trên một bề mặt bằng phẳng, nếu như robot của bạn gặp phải sự cố này thì hãy di chuyển nó đến nơi bằng phẳng và nhấn clean để bắt đầu lại phiên làm việc.

Cảm biến chống rơi vỡ bị bẩn

Khi bộ phận cảm biến chống rơi vỡ bị bẩn cũng có thể là nguyên nhân. Lúc này nó sẽ gặp khó khăn khi nhận dạng cầu thang và cảm biến bị che khuất.

Ngoài ra, thì chúng cũng có thể gặp sự cố khi hoạt động trên bề mặt đen hoặc tối. Bộ cảm biến được thiết kế để nhận dạng cầu thang và các cạnh có thể chúng sẽ nhầm lẫn nơi có màu tối như một vách đá và lùi lại mà không tiến đến làm sạch khu vực đó. Điều này làm cho chúng phải làm sạch khu vực nhiều lần. 

>>>Tham khảo: Robot hút bụi lau nhà bị ngấm nước

Do lỗi phần mềm

Thực tế khi cập nhật các phiên bản phần mềm thì sẽ xảy ra sự cố như vậy. Có rất nhiều người dùng phàn nàn rằng robot vệ sinh nhà cửa không hoạt động suôn sẻ như trước nhưng thực tế vấn đề do phần mềm hầu như rất hiếm.

Nếu như phần mềm gặp sự cố thì robot sẽ xoay xung quanh và va vào đồ đạc hay thậm chí là bị mắc kẹt ở khu vực trống và không có khả năng quay về dock sạc của nó. Hoặc tệ hơn là bản đồ sẽ bị xóa sổ, nếu như vậy thì bạn cũng không thể tác động gì đến ngoài cách chờ phần mềm tiếp theo cập nhật.

Cách khắc phục lỗi robot hút bụi chạy vòng quanh

Làm sạch cảm biến

Nếu như robot dọn dẹp nhà cửa chạy quanh một khu vực thì bạn cần phải làm sạch các cảm biến cản bên trong. Bằng cách lật ngược robot lại và mở nắp, sau đó hãy kiểm tra lại cảm biến cản có bị kẹt không. Nếu có hãy dùng dao cạo để cắt bất kỳ mảnh vụn bị rối ra khỏi cảm biến.

Làm sạch bánh xe

Tiếp đến phải làm sạch bánh xe, đẩy bánh xe lên xuống nhiều lần rồi loại bỏ mảnh vụn bị kẹt trong bánh xe. Sau khi đã làm sạch thì quay bánh xe bằng tay nhằm giúp cho chúng quay tự do và mỗi bánh xe đều sẽ có lực cản như nhau.

robot hút bụi chạy lung tung

Vệ sinh cảm biến chống rơi vỡ

Muốn khắc phục được thì bạn cần phải đảm bảo rằng cảm biến của chúng phải càng sạch càng tốt. Lúc này chỉ cần lau cảm biến bằng miếng bọt melamine sạch đã được làm ẩm nhẹ. Nếu như robot của bạn gặp vấn đề chạy vòng quanh thì hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652