Robot hút bụi Robotek W750 tránh cầu thang hay không?

Robot hút bụi Robotek W750 tránh cầu thang không? Là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Hiện nay những chiếc robot hút bụi lau nhà hiện đại cụ thể là robot hút bụi lau nhà Robotek W750 được trang bị những bộ cảm biến thông minh làm sạch được nhiều bề mặt mà không cần quá nhiều đến sự tác động của con người. Như vậy, trong một chiếc robot hút bụi Robotek W750 thì bộ phận cảm biến nào có tác dụng giúp robot tránh ngã cầu thang? Cùng Robotek theo dõi bài viết dưới đây.

Robot hút bụi Robotek W750 tránh cầu thang không?

Robot hút bụi Robotek W750 được trang bị nhiều loại cảm biến nhờ đó robot có thể tự điều chỉnh hướng đi để thực hiện quá trình hút bụi, mỗi loại cảm biến sẽ được kết nối với nhau qua hệ thống thiết bị thông minh nhằm bảo vệ thiết bị tránh khỏi các chướng ngại vật về địa hình.

Cảm biến quang học và cảm biến cơ học ở mặt trước và mặt dưới thân máy giúp robot điều chỉnh đường đi của mình. Ngoài ra Robotek W750 còn được trang bị cảm biến cạnh tường, giúp cho robot di chuyển và vệ sinh khu vực mép tường một cách hiệu quả nhất.

Robot hút bụi Robotek W750 tránh cầu thang không

Tham khảo: Robot hút bụi lau nhà nào tốt

Khi hoạt động, các bộ cảm biến truyền dữ liệu đến bộ vi xử lý nhằm thay đổi chuyển động để có thể giữ cho thiết bị được an toàn, nhất là những lúc tránh các chướng ngại vật và cầu thang. Đặc biệt, Robotek có đặt một tấm chắn phía trước nhằm giảm những tác động của các vật thể khi robot gặp phải và di chuyển về phía trước.

Cảm biến hồng sẽ truyền và nhận tín hiệu liên tục nhờ vào đó mà Robotek biết được nó đang ở gần mặt đất, khi đang lau dọn nếu gặp cầu thang thì robot hút bụi Robotek W750 sẽ cảm biến và tự động tạo khoảng cách giữa robot và mặt đất. 

Khi nhận được thông báo thiết bị sắp bị rơi thì robot sẽ tự tính toán hướng di chuyển và thay đổi hướng đi nhằm giúp thiết bị di chuyển đến nơi an toàn. Nhờ vào tính năng này mà robot hút bụi Robotek W750 được giữ an toàn khi không có sự giám sát nhất là đối với những bậc thang hoặc gờ cao. 

Các cảm biến có hoạt động tốt sau thời gian dài không?

Bộ cảm biến là bộ phận không thể thiếu của robot hút bụi đặc biệt là robot hút bụi Robotek W750. Nhờ vào đó mà robot có thể cảm nhận được những điểm rơi, tránh khỏi tình trạng rơi, vỡ khi đang trong quá trình vệ sinh nhà ở nhất là ở những khu vực cầu thang. Nhưng hãy nhớ vệ sinh thiết bị định kỳ vì bộ cảm biến sẽ bị phủ bụi theo thời gian.

Robot hút bụi Robotek W750 tránh cầu thang không

Xem thêm: Kiểm tra tuổi thọ phụ kiện cho robot hút bụi

Khi sử dụng robot hút bụi Robotek W750 được một thời gian thì bụi bẩn sẽ bám vào bộ cảm biến như thế sẽ giảm hiệu quả làm việc của robot hút bụi. Vì vậy phải đảm bảo vệ sinh các bộ cảm biến thường xuyên để robot luôn hoạt động tốt và giúp kéo dài tuổi thọ cho robot.

Các bước để giúp robot hút bụi Robotek W750 tránh cầu thang hiệu quả

Như đã nói ở phần trên các bộ cảm biến của robot hút bụi W750 rất nhạy và hoạt động hiệu quả. Nhưng nếu vẫn chưa khiến bạn yên tâm thì có thể bổ sung các biện pháp để phòng ngừa như thiết lập không gian tường ảo để người dùng có thể yên tâm khi vắng nhà không thể giám sát được hoạt động của robot.

Tường ảo là thiết bị hay thường được dùng để đặt trên các tầng nhằm thay đổi hướng dọn dẹp của robot hút bụi Robotek W750. Tường ảo này sẽ giúp tạo ra một hàng rào vô hình khiến Robotek W750 không vượt qua được.

Khi đặt tường ảo ở gần cầu thang thì W750 sẽ ngừng hoạt động di chuyển về phía trước và khi đến gần rào cản vô hình nó sẽ tự động lùi ra khỏi cầu thang nhất là robot hút bụi Robotek W750 có cảm biến độ cao bẩn.

Robot hút bụi Robotek W750 tránh cầu thang không

Robot hút bụi Robotek W750 có thể rơi xuống cầu thang hay không?

Bộ cảm biến của robot hút bụi Robotek W750 hoạt động rất hiệu quả, nhất là khả năng cảm biến tránh ngã cầu thang khi đang vệ sinh nhà cửa. Nhưng trong quá trình làm việc sẽ vẫn xảy ra những va chạm, có thể robot sẽ chạm vào một số đồ điều này có thể ảnh hưởng đến tính năng an toàn của robot. 

Vì thế phải kiểm tra và vệ sinh các bộ cảm biến định kỳ để đảm bảo robot hút bụi Robotek W750 luôn làm việc hiệu quả. Ngoài ra, bạn hãy dùng vải sạch để làm sạch các vết bụi bẩn bám trên bộ cảm biến.

Kết luận:

Robot hút bụi Robotek W750 tránh cầu thang không đã được Robotek chia sẻ ở trên. Robot hút bụi Robotek W750 là một thiết bị hiện đại được tích hợp đầy đủ các bộ cảm biến nhằm giúp cho robot không va đập, hay ngã cầu thang. Chúng tôi luôn mang đến cho Quý khách robot hút bụi lau nhà hàng tốt giá rẻ với những tính năng tiện lợi giúp cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với robot hút bụi Robotek W750. Liên hệ với Robotek khi bạn cần mua robot hút bụi rẻ dịch vụ tốt bảo hành 18 tháng hay nếu có bất kỳ thắc mắc qua thông tin:

ROBOTEK

Hotline: 1900 888 652

Email: info@robotek.vn

Trang web: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

0 0 votes
Chọn đánh giá của bạn
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1900888652